Busan – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành ẩm thực

Busan – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành ẩm thực

Du Học Hàn Quốc

Busan không chỉ là một thành phố xinh đẹp của Hàn Quốc, mà còn nổi bật với những nét đặc sắc trong văn hóa và ẩm thực. Một lý do làm cho nền ẩm thực tại Busan trở nên nổi tiếng, đó là việc đào tạo ngành này tại đây rất được chú trọng, nhiều trường lớp chuyên nghiệp mở ra tạo điều kiện cho học sinh trong nước và du học sinh từ các nơi trên thế giới đến để học tập. Vì thế, ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn đến Busan để du học ngành ẩm thực

Ẩm thực là một ngành đòi hỏi sự khéo léo rất cao, không những thế bạn còn cần phải có tính kiên trì để theo đuổi ngành này đến cùng, vì chỉ có cách chăm chỉ luyện tập mới khiến cho kĩ năng của bạn ngày càng điêu luyện.

Thành phố Busan

Busan là một thành phố cảng xinh đẹp có khí hậu ôn hòa, chia thành 4 mùa rõ rệt. Với cảnh quan thiên nhiên đặc sắc hòa nguyện giữa núi, sông, biển, Busan nổi tiếng là một địa điểm du lịch rất hút khách của Hàn Quốc. Vì thế, những nét đặc sắc trong văn hóa Hàn Quốc đã được thành phố Busan chú trọng phát triển, trong đó có nghệ thuật ẩm thực. Có thể nói, nơi đây quy tụ những nét tinh túy nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Từ những món ăn truyền thống của Hàn Quốc như Mì lạnh, Giò heo Busan, Bánh Hotteok,… đến những món phá cách như Canh thịt hầm, Bánh xèo ngọt,.. đều được những đầu bếp tại đây chế biến một cách điêu luyện. Từ đó, nền ẩm thực của Busan đã được đẩy lên một tầm cao mới, làm nức lòng du khách.

Nền ẩm thực của Busan đã được đẩy lên một tầm cao mới
Nền ẩm thực của Busan đã được đẩy lên một tầm cao mới

Vì thế, thành phố Busan đã trở thành nơi quy tụ của những đầu bếp tài năng và cả những du học sinh mong muốn theo đuổi ngành ẩm thực. Đến đây bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận với những tinh túy trong ẩm thực Hàn Quốc mà còn được giảng dạy bởi những chuyên gia ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc. 

Ngành ẩm thực Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc để du học ngành ẩm thực, bạn sẽ được đào tạo về cách lên thực đơn sao cho phù hợp với từng phong cách ẩm thực, được học cách sử dụng và sắp xếp các trang thiết bị sao cho phù hợp với từng loại gian bếp từ bình thường đến đạt chuẩn 5 sao. Ngoài ra, bạn còn được học cách nấu những món Á, Âu, cách kết hợp những nguyên vật liệu cũng như trang trí sao cho phù hợp. Tất cả sẽ được giảng dạy một cách bài bản và chuyên nghiệp

Cơ hội việc làm cho du học sinh ngành ẩm thực

Chương trình giảng dạy rất bài bản và chuyên nghiệp
Chương trình giảng dạy rất bài bản và chuyên nghiệp

Nhu cầu nhân sự trong ngành ẩm thực đang ngày càng tăng nhanh do sự phát triển của ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Trong khi đó, những cơ sở đào tạo ngành ẩm thực trong nước phần lớn còn mang nặng tính lý thuyết, chưa chú trọng thực hành. Vì thế, sau khi du học ngành ẩm thực tại Busan bạn sẽ nhiều kinh nghiệm thực tế hơn. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc hoặc làm tại các nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam, thậm chí là ở những nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình du học, bạn cũng cần tranh thủ thời gian để làm thêm tại Hàn Quốc nhằm trau dồi kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng có được công việc tốt cùng mức thu nhập đáng mơ ước sau này.

Ẩm thực Busan chính là một trong những nét nổi bật của xứ sở kim chi. Vì thế có rất nhiều bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ được đến đến đây để học tập và rèn luyện nhằm tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Du học ngành ẩm thực tại Busan sẽ là bước đi đầu tiên chắp cánh cho nghiệp của bạn. Hãy tìm hiểu thật ký và chuẩn bị hồ sơ ngay từ hôm nay bạn nhé.