Các bước tư vấn du học Hàn Quốc - Điều quan trọng cần quan tâm

Các bước tư vấn du học Hàn Quốc - Điều quan trọng cần quan tâm

Du Học Hàn Quốc

Sự chuyên nghiệp của một trung tâm tư vấn du học sẽ được phản ánh qua các bước mà họ tư vấn với bạn. Vì thế, trước khi lựa chọn và đặt niềm tin vào một trung tâm nào đó, hãy tìm hiểu thật kĩ quy trình các bước tư vấn du học Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động đặt câu hỏi và hiểu rõ hơn về lộ trình chuẩn bị du học Hàn Quốc của mình.

Các bước tư vấn du học Hàn Quốc sẽ được gói gọn trong một quy trình bài bản nhằm giúp các du học sinh chủ động về mặt thời gian và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo

Bước 1: Chọn trường du học

Chọn trường là một bước không dễ vì bạn còn phải cân nhắc rất nhiều thức. Trước khi chọn trường, bạn cần xác định được vùng mà mình muốn ở vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí du học Hàn Quốc của bạn. Những thành phố lớn như Seoul sẽ có mức sinh hoạt phí cao hơn những vùng khác, vì vậy chi phí du học Hàn Quốc của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Tiếp theo là chọn chuyên ngành mà bạn muốn học cũng như chọn hệ đào tạo phù hợp với bạn. Để chọn được hệ đào tạo, các chuyên viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn điều kiện du học Hàn Quốc theo từng hệ cụ thể.

Chọn trường là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm
Chọn trường là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Có rất hiều loại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị, tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì các trung tâm tư vấn sẽ hỗ trợ bạn trong việc này. Bộ hồ sơ đi du học Hàn Quốc chuẩn sẽ gồm những văn bản sau:

  • Đơn xin nhập học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc Cao đẳng hoặc Đại học 
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  • Sơ yếu lý lịch
  • Bản kế hoạch học tập và Giới thiệu bản thân. Hai văn bản này bạn cần tự viết bằng tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch. Cách viết bài kế hoạch học tập du học Hàn Quốc không khó, quan trọng là bạn phải trình bày rõ ràng và cụ thể những dự định của mình trong tương lai.

Ngoài những loại giấy tờ trên, tùy thuộc vào chương trình học cũng như yêu cầu riêng của trường mà chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn thêm cho bạn biết.

Bước 3: Xin visa và chứng minh tài chính

Bạn cần lưu ý về thời gian gửi thông tin tài khoản tiết kiệm
Bạn cần lưu ý về thời gian gửi thông tin tài khoản tiết kiệm

Đây là bước tư vấn du học Hàn Quốc phức tạp nhất. Nếu đi theo dạng du học tự túc, bạn sẽ phải có tối thiểu 10,000$ trong tài khoản tiết kiệm. Bạn phải gửi thông tin tài khoản đến Đại Sứ Quán trước ngày nộp hồ sơ xin visa ít nhất là 6 tháng. Nhân viên tư vấn du học Hàn Quốc sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các bạn làm sổ tiết kiệm đủ điều kiện cũng như các giấy tờ chứng minh thu nhập khác.

Sau khi đã có đầy đủ điều kiện về hồ sơ, giấy tờ và tài chính, tư vấn viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn quy trình xin visa du học Hàn Quốc. Trong trường hợp bạn đăng ký các dịch vụ, thì nhân viên xử lý hồ sơ sẽ làm thay điều này. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết để  có thể phối hợp trong quá trình chuẩn bị.

Bước 4: Chuẩn bị chỗ ở

Bạn có thể lựa chọn ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Nếu ở trong ký túc xá thì chi phí sẽ rẻ hơn, tuy nhiên, bạn phải đăng ký thật sớm vì số lượng phòng có hạn. Nếu thuê nhà bên ngoài, bạn nên chọn những nơi gần trường để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại.

Trong quá trình tư vấn du học Hàn Quốc, bạn sẽ nắm rõ về các loại hình chỗ ở, cũng như các loại chi phí... thông qua đó, bạn sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Một trung tâm chuyên nghiệp sẽ có các bước tư vấn du học Hàn Quốc bài bản như trên. Bạn cần trao đổi thật kĩ với các chuyên viên tư vấn, nhằm nắm rõ những gì mình cần làm trong quá trình chuẩn bị du học. Chúc bạn tìm được trung tâm uy tín và thực hiện giấc mơ du học của mình.