Bạn đã biết chi phí du học Hàn Quốc 1 năm bao nhiêu chưa?

Bạn đã biết chi phí du học Hàn Quốc 1 năm bao nhiêu chưa?

Câu Hỏi Thường Gặp

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục uy tín, chất lượng, môi trường học tập thân thiện, bằng cấp được ghi nhận ở mọi quốc gia… chính vì thế mà được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn theo học.

Tuy nhiên, kèm theo đó là những băn khoăn về vấn đề chi phí du học tại Hàn có đắt không và chất lượng sống cũng như môi trường đào tạo có chất lượng không? Cùng Du học TinEdu tìm hiểu về văn hóa cũng như môi trường, chi phí du học Hàn Quốc 1 năm qua bài viết dưới đây để từ đó có sự lựa chọn du học đúng đắn.

Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của học sinh
Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của học sinh

Nền văn hóa giáo dục của đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa giáo dục phát triển nhất khu vực Châu Á. Chất lượng đào tạo được thể hiện trên chính bằng cấp mà mỗi học sinh đạt được. Với quan niệm có tri thức tốt thì mới làm việc tốt nên Hàn Quốc luôn đặt sự phát triển giáo dục lên hàng đầu, tấm bằng du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những tấm bằng khác.

Học phí du học Hàn Quốc 1 năm

Học phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của học sinh cũng như cha mẹ trước khi lựa chọn một nơi du học cho con. So với các nước phát triển trong khu vực thì Hàn Quốc được xếp vào nước có chi phí du học Hàn Quốc 1 năm tương đối rẻ so với những kết quả bạn nhận được từ một nền giáo dục chất lượng.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc 1 năm dao động ở mức 12000 USD/ năm
Tổng chi phí du học Hàn Quốc 1 năm dao động ở mức 12.000 USD/năm

Học phí học tiếng Hàn dao động từ 4.000 - 5.000USD/năm nếu học nghề thì chỉ khoảng 1.200USD.

Học phí chuyên ngành dao động từ 7.000 - 8.000 USD/năm cho bậc Đại học nếu học nghề từ 3.000 - 6.000USD.

Ngoài ra chi phí sinh hoạt: tiền ăn, tiền ở, chi phí sinh hoạt cá nhân khoảng 4000USD/năm.

Như vậy, tổng chi phí du học Hàn Quốc 1 năm dao động ở mức 12.000USD/năm mức chi phí này cũng không quá cao, sinh viên có thể lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để trang trải một phần chi phí nhờ vào việc đi làm thêm. Bởi nhu cầu việc làm thêm cho sinh viên du học tại Hàn khá nhiều mà mức lương cũng khoảng từ 600 - 1.000USD/ tháng mức lương này cũng để trang trải chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể giành cho mình những suất học bổng giá trị và vấn đề về chi phí du học Hàn Quốc 1 năm sẽ không còn lo lắng của bạn và gia đình nữa. Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn các bạn lựa chọn du học vừa học vừa làm hoặc là cố gắng học tập để giành lấy học bổng. Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn!