Cần đáp ứng những điều kiện sức khỏe nào để đi du học Hàn Quốc?

Cần đáp ứng những điều kiện sức khỏe nào để đi du học Hàn Quốc?

Câu Hỏi Thường Gặp

Hiện nay việc đi du học Hàn Quốc khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc. Do đó, để đảm bảo đầy đủ điều kiện này, trước khi đi du học, bạn cần khám sức khỏe để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hôm nay Du học Hàn Quốc TinEdu sẽ gửi đến bạn những thông tin về điều kiện sức khỏe để được đi du học Hàn Quốc cũng như những quy định mà chính phủ Hàn Quốc yêu cầu. Cùng tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi du học bạn nhé!

Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn mắc phải 1 trong 2 bệnh lao hoặc cúm gia cầm thì không được phỏng vấn xin Visa du học.

 • Bệnh lao hoặc lao phổi: là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh này thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Cúm gia cầm H5N1 hay H7N9: là loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên toàn cầu. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.
Giấy khám sức khỏe này có hạn sử dụng trong vòng 90
Giấy khám sức khỏe này có hạn sử dụng trong vòng 90

Các bệnh vẫn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc

 • Các bệnh về tâm lý như: tự k, trầm cảm, rối loạn hoang tưởng, mất ngủ, chán ăn,… Tuy nhiên, trước khi xuất ngoại, bạn và gia đình nên tìm cách chữa trị triệt để hoặc hạn chế một cách tối ưu nhất các bệnh trên để có thể đảm bảo cho cuộc sống và học tập ở Hàn Quốc.
 • Bệnh thường gặp khác: với một số bệnh thường gặp khác như viêm gan B, viêm phổi, viêm mũi viêm xoang, hen suyễn, béo phì,… bạn hoàn toàn vẫn có thể đi du học bình thường. TinEdu khuyên, nếu bản thân mắc bệnh gì đó thì có thể rất dễ bị tái phát nên điều quan trọng nhất trước khi đi du học, bạn phải đảm bảo sức khoẻ cho mình.

Nơi khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Theo quy định mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc, kết quả khám sức khỏe đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc chỉ được công nhận tại 2 địa chỉ.

 • Khu vực Hà Nội:  Bệnh viện lao phổi Trung ương, địa chỉ ở 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Khu vực Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy, địa chỉ tại 201B, Nguyễn Chí Thanh, P. 12, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh.
Giấy khám sức khỏe xin visa du học Hàn Quốc
Giấy khám sức khỏe xin visa du học Hàn Quốc

Lưu ý trong quá trình khám sức khỏe du học Hàn Quốc

 • Nên đi khám trước ngày được hẹn nộp hồ sơ xin visa ít nhất 1 tuần;
 • Nên đi sớm để lấy số;
 • Mặc áo phông;
 • Mang theo 3-4 ảnh (3x4 hay 4x6) và CMT;
 • Nhịn ăn sáng vì phải làm xét nghiệm máu;
 • Sau khi nhận được kết quả, kiểm tra thật kỹ Phiếu kết quả để tránh sai sót (ảnh, dấu giáp lai ảnh, chữ ký & dấu của bệnh viện...).

Tóm lại, đáp ứng điều kiện sức khỏe tốt không chỉ tuân thủ được quy định đi du học, nhập cảnh của Hàn Quốc mà còn đảm bảo cho quá trình học tập, sinh hoạt của bạn tại môi trường mới sau này. Hãy cố gắng rèn luyện sức khỏe thật tốt để đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc nhé. TinEdu chúc bạn thành công!