Có nên chọn du hoc Hàn Quốc ngành kế toán?

Có nên chọn du hoc Hàn Quốc ngành kế toán?

Câu Hỏi Thường Gặp

Du học Hàn Quốc ngày càng phổ biến với giới trẻ. Đặc biệt với ngành kế toán, nó là ngành mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhiều hơn hết là các bạn nữ vì nó nhẹ nhàng phù hợp với nữ giới hơn. Hơn thế du học Hàn Quốc ngành kế toán mai sau ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm và nhiều sự lựa chọn.

Vậy ngành kế toán cần chúng ta làm gì? Có nên chọn du hoc Hàn Quốc ngành kế toán? Hiểu một cách đơn giản ngành kế toán có nghĩa là liệt kê, ghi chép tất cả những của cải và tài sản cũng như hoạt động của các đơn vị, tổ chức để tính ra kết quả lao động mà con người đạt được trong một thời gian. Nếu bạn yêu thích công việc ghi chép, xử lý, thu nhận và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh tế và tài chính của doanh nghiệp tổ chức, cơ quan thì nên chọn ngành này khi đi du học Hàn Quốc.

Nhiều bạn trẻ đang phân vân có nên đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán
Nhiều bạn trẻ đang phân vân có nên đi du hoc Hàn Quốc ngành kế toán

Lý do chọn du học Hàn Quốc ngành kế toán

Nhu cầu nhân lực cao, cơ hội việc làm mở rộng: không một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan công quyền nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nào lại không cần đến kế toán để giải quyết, quản lý các vấn đề tài chính - vấn đề tiên quyết ảnh hưởng đến sự phát triển của một tập thể. Đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc lại càng cần một kế toán thạo việc, biết tiếng Hàn, giỏi chuyên môn… bởi vậy đó chính là cơ hội cho các bạn du học Hàn Quốc  các ngành học về kinh tế tài chính - kế toán.

Mức lương cho kế toán tốt nghiệp tại trường Đại học Hàn Quốc rất hấp dẫn và cơ hội định cư cao: mức lương hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường và cơ hội định cư theo chính sách ưu tiên cho ngành sẽ mở ra những cơ hội hấp dẫn cho du học sinh ngành kế toán tại Hàn Quốc. Theo thống kê thì mức lương trung bình sau khi ra trường của một sinh viên ngành kế toán có thể đạt 65.000USD/ năm và sau 5 năm làm việc mức lương có thể tăng đến 80.000USD.

Thêm một lý do nữa là: hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam, Hàn Quốc và các nước ASEAN đã đưa Việt Nam trở thành nơi đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đa phần các công ty của Hàn Quốc dù lớn hay nhỏ cũng như các công ty của Việt Nam đều cần có một phòng kế toán để quản lý các công việc như thu, chi, làm dữ liệu và đóng thuế để công ty hoạt động tốt và mở rộng ra thị trường nhiều hơn nữa.

Nhu cầu nhân lực ngành kế toán luôn cao
Nhu cầu nhân lực ngành kế toán luôn cao

Chi phí du học Hàn Quốc ngành kế toán

Đại học: từ 3.400 - 4.000USD/kỳ;

Thạc sĩ: từ 4.000 -  5.000USD/kỳ;

Khóa học tiếng Hàn: 1.200USD/kỳ.

Về chế độ học bổng: Sinh viên quốc tế được trao học bổng từ 30% đến 100% học phí nếu đạt ít nhất 15 tín chỉ và GPA 2.5 trở lên. Danh sách các trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo ngành kế toán để các bạn tham khảo như Đại học Sejong, Đại học Myongji, Đại học Sangmyung, Đại học Kyonggi, Đại học Hansung…

Như  vậy, nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán đang rất cần và lúc nào cũng được hoan nghênh chào đón các bạn. Đặc biệt với các bạn có chứng chỉ kế toán trưởng thì nghề nghiệp của bạn nó sẽ ảnh hưởng đến công ty cũng có thể nói nó là sự phát triển của công ty. Cũng chính vì thế đi học Hàn Quốc ngành kế toán là đón đầu các công việc mà các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam cần đến, đó sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất trước câu hỏi có nên du học Hàn Quốc ngành kế toán cho nhiều bạn trẻ tại nước ta.