Đi du học Hàn Quốc: Những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất?

Đi du học Hàn Quốc: Những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất?

Câu Hỏi Thường Gặp

Với nhiều bạn trẻ việc được đi du học Hàn Quốc là điều may mắn, nhưng ít ai biết biết rằng khi lựa chọn ngành học thường rất khó khăn, bởi đó là khâu quan trọng trong quá trình học tập tại nước ngoài, nó quyết định đến tương lai của chính các bạn.

Hầu hết các trường tại Hàn Quốc đều có rất nhiều ngành học đa dạng để các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn, có một số ngành nghề được nhiều người chọn lựa, tất nhiên cũng có những ngàng học chỉ phú hợp với đối tượng là nam – nữ cụ thể. Vậy du học Hàn Quốc ngành nghề gì được lựa chọn nhiều nhất?

Ngành kỹ thuật công nghệ tại Hàn Quốc
Ngành kỹ thuật - công nghệ một trong các ngành phổ biến

Ngành kỹ thuật – công nghệ

Là một quốc gia có sự phát triển vượt bậc về kỹ thuật – công nghệ, Hàn Quốc đang là điểm lựa chọn của nhiều bạn nam yêu thích nghề chế tạo ôtô, kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Hiện nay, các công ty hay doanh nghiệp tại Hàn Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về kỹ thuật, do đó nếu đi du học theo ngành kỹ thuật thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội về việc làm hay kể cả sau này về Việt Nam

Tại Hàn Quốc ngày nay, song hành cùng sự phát triển vượt bậc của nhiều tập đoàn lớn mạnh như Samsung, LG, Lotte, Huyndai… là những trường đại học chuyên đào tạo ngành nghề liên qua đến kỹ thuật, cơ khí, chế tạo như: trường đại học Inha, trường đại học Dongguk, trường đại học Quốc tế Hàn Quốc.

Ngành truyền thông

Thời gian gần đây, khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, người ta thường nghe đến cụm từ “làn sóng Hallyu”, một trong những cách quảng bá về con người và văn hóa xứ sở Kim Chi. Đây chính là thành công của những người làm truyền thông, bằng việc tuyên truyền và giới thiệu hình ảnh đất nước qua phim ảnh, âm nhạc và giải trí.

Ngành truyền thông được nhiều bạn trẻ theo học
Ngành truyền thông được nhiều bạn trẻ theo học

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc rất phát triển, với đa ngành nghề hứa hẹn mang đến tương lai sáng lạn cho nhiều du học sinh quốc tế, nên đây chính là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn, tại một số trường như: trường đại học Chung-Ang, trường ĐH Quốc gia Busan…

Ngành quản trị khách sạn và du lịch

Hàn Quốc hiện thu hút rất đông du học sinh quốc tế theo học ngành quản trị khách sạn và du lịch, bởi đây là ngành “hot” và cơ hội tốt nghiệp ra trường kiếm được việc làm khá cao. Chuyên ngành này được đa số bạn nữ theo học, khi mà du lịch Việt Nam đang có nhu cầu tăng mạnh mẽ.

Một số trường có chuyên môn cao về đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn cho sinh viên như: trường đại học Kyonggi, trường đại học Sejong…

Ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn
Ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn

Ngành thời trang, làm đẹp 

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành truyền thông, kỹ thuật – cơ khí và quản trị khách sạn, du lịch là ngành thời trang, làm đẹp một trong những ngành học được nhiều bạn nữ chọn lựa, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ.

Tại Việt Nam, xu hướng ăn mặc theo phong cách diễn viên Hàn ngày được nhiều bạn trẻ áp dụng, đây chính là nền tảng để nhiều bạn du học sinh quyết định lựa chọn học ngành thời trang tại Hàn Quốc. Một số trường tại Hàn đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng như: trường đại học nữ sinh Ewha, đại học Sungkyunkwan.

Với những thông tin về các ngành nghề được chọn khi du học Hàn Quốc trên đây, chắc hẳn các bạn sẽ biết được những thế mạnh, cơ hội của ngành học mang lại. Từ đó, có sự suy nghĩ và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.