Độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Câu Hỏi Thường Gặp

Du học Hàn Quốc hiện nay ngày càng thu hút sinh viên bởi những lợi ích mà nó đem lại như một công việc tốt với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên nếu không đáp ứng đủ những điều kiện du học Hàn Quốc như độ tuổi, trình độ thì bạn cũng không thể xuất cảnh sang Hàn được. Vậy quy định độ tuổi du học Hàn Quốc bao nhiêu thì phù hợp?

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Để tránh tình trạng hồ sơ du học Hàn Quốc ngày càng nhiều và ngăn chặn việc môi giới bất hợp pháp, năm 2018 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức đưa ra một số điều luật liên quan đến độ tuổi đi du học Hàn Quốc như sau:

  • Học sinh có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên;
  • Đối tượng du học đã tốt nghiệp THPT;
  • Năm trống học sinh tốt nghiệp THPT hoặc Cao học;
  • Nếu bạn dưới 24 tuổi thì có thể đăng ký học bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học nào tại Hàn Quốc.
Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là 18 - 24
Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là 18 - 24

Hệ Cao đẳng/ Đại học

Trường hợp bạn dưới 24 tuổi thì có thể chọn lựa được tất cả các trường Đại học ở Hàn Quốc, Cao đẳng của Hàn Quốc, còn đã trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn những trường ưu tiên của Hàn Quốc. Trường hợp đã cao tuổi hơn 24 tuổi thì bạn nên xem các trường ưu tiên có trường nào đồng ý nhận hay không.
Lời khuyên Du học Hàn Quốc TinEdu dành cho bạn nếu trên 24 tuổi và mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 khi chọn du học Hàn Quốc tốt nhất nên chọn du học nghề.

Bậc cao học

Bậc cao học độ tuổi quy định là dưới 30 tuổi.

Du học nghề

Độ tuổi du học nghề phù hợp là từ 24 - 30 tuổi. Nếu bạn đã trên 26 tuổi và ngừng học tập được 3 năm thì lựa chọn duy nhất khi đi du học tại Hàn Quốc chỉ có thể là du học nghề.

Trên 24 tuổi bạn có thể chọn du học nghề
Trên 24 tuổi bạn có thể chọn du học nghề

35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Những học viên có nhu cầu du học nghề Hàn Quốc mà đã 35 tuổi thì vẫn có thể đi được, nếu như có bẳng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, có bảng điểm tốt, đăng ký đúng chuyên ngành.

Sang du học Hàn Quốc bạn sẽ có một số quyền lợi của các bạn học sinh, sinh viên như:

  • Bạn sẽ được học tập tại môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu Châu Á, trang thiết bị học tập, giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến, hiện đại.
  • Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn đúng với mong muốn bản thân.
  • Được lựa chọn các trường có chất lượng tốt ở những thành phố lớn.
  • Có cơ hội được ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Sau khi về nước được các công ty, tập đoàn lớn có vốn đầu tư Hàn Quốc nhận vào làm với mức lương cao.

Bài viết đã thông tin đến bạn thắc mắc Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc là bao nhiêu, hi vọng rằng với một số thông tin trên, sẽ giúp bạn đọc nắm được những độ tuổi có thể du học Hàn Quốc. Chúc các bạn lựa chọn đúng, sớm thành công và nhanh chóng đạt được giấc mơ của mình!

THÔNG TIN HÀN QUỐC