Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Câu Hỏi Thường Gặp

Với nền giáo giáo dục chất lượng hàng đầu tại khu vực, Hàn Quốc đang trở thành một trong những nước thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Vậy các ngành du học Hàn Quốc đang nổi lên hiện nay là gì? Nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc? Dưới đây là nội dung chi tiết!

Ngành quốc tế học

Sở dĩ ngành quốc tế học được bình chọn là một ngành học hot vì hầu hết các nền giáo dục phát triển trên thế giới đều rất chú trọng tới ngành này. Trước kia, ngành quốc tế học chỉ tập trung chủ yếu vào ngoại giao và quan hệ quốc tế nhưng trong thời gian gần đây ngành học này đã được bổ sung thêm tính chất khu vực hóa.

Ngành truyền thông

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc cũng là một trong các ngành được nhiều sự quan tâm chú ý của các em du học sinh. Những người chịu trách nhiệm chính cho các sản phẩm về truyền thông chính là nhà sản xuất. Họ chính là người tổng hợp và phân công nhiệm vụ cho cả ê kíp sản xuất.

Du học Hàn Quốc ngành Producer
Du học Hàn Quốc ngành Producer

Nếu lựa chọn ngành học này khi đi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ được học về cách lên khung chương trình, quay dựng, biên tập video, chỉ đạo, cách phân công công việc, làm các clip quảng cáo… Đây là ngành học thích hợp cho những ai có niềm đam mê sáng tạo và muốn tạo ra những sản phẩm ấn tượng phục vụ cho công chúng.

Đặc biệt các bạn sẽ được đào tạo và trau dồi rất nhiều kinh nghiệm về truyền thông cũng như biết cách làm thế nào để tăng tỷ lệ người xem, duy trì sự thu hút và các tạo ra dấu ấn riêng biệt. Tại xứ sở kim chi thì đây chính là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm. Luôn khát nhân lực để có thể phủ sóng tất cả các chương trình trên truyền hình nước nhà.

Ngành thẩm mỹ

Hàn Quốc chính là một quốc gia có công nghệ hàng đầu về thẩm mỹ. Chính vì thế, nếu muốn học ngành thẩm mỹ thì du học Hàn Quốc chính là lựa chọn sáng suốt nhất vì tại Việt Nam chưa đào tạo ngành học này.

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Không giống như Việt Nam, ngành thẩm mỹ đã được đưa vào trong chương trình học của các trường tại Hàn Quốc và được đào tạo một cách rất bài bản. Chương trình đào tạo ngành thẩm mỹ tại các trường sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 năm. Không chỉ tại các thành phố lớn mà ngay cả các thành phố nhỏ vùng ven đều có những cơ sở làm đẹp để đáp ứng được nhu cầu rất lớn của người dân Hàn Quốc.

Có rất nhiều bạn trẻ tại các nước châu Á, thậm chí là cả châu Âu đều có mong muốn theo học ngành học này khi đi du học Hàn Quốc. Nếu có ai hỏi du học Hàn Quốc lựa chọn nhành nào là tốt? thì đây chính là câu trả lời thích hợp nhất.

Trên đây chính là các ngành du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn được TinEdu tổng hợp lại. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều ngành học khác mà các bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích của bản thân như học ngành quản trị khách sạn và du lịch, ngành ca sĩ, Công nghệ thông tin, Du lịch, ngành thiết kế thời trang, ... Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn chính xác nhất của bản thân. Chúc các bạn có thể chinh phục được ước mơ của mình.