Du học Hàn Quốc ngành truyền thông có thực sự đúng đắn?

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông có thực sự đúng đắn?

Câu Hỏi Thường Gặp

Lựa chọn theo học ngành nghề tại các trường đại học ở Hàn Quốc luôn là một quyết định khó khăn với các du học sinh. Hiện nay, các trường Đại học tại Hàn Quốc cung cấp đa dạng các ngành nghề đào tạo cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

Một số ngành nghề phổ biến tại đây có thể kể tới ngành quản trị khách sạn và du lịch, công nghệ thông tin, kỹ thuật, nghệ thuật và đặc biệt là ngành truyền thông tại Hàn Quốc - một trong những xu hướng hàng đầu của du học sinh hiện nay. Tuy nhiên, một số ngành nghề hiện nay đang dần mất đi chỗ đứng trên thị trường. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông có thực sự đúng đắn hay không? Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sự phát triển vượt bậc của ngành truyền thông Hàn Quốc

Thực tế, khoảng chục năm trở lại đây, sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc đã đưa tên tuổi quốc gia này nổi tiếng khắp thế giới. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ mang lại cho bạn những cơ hội để tìm hiểu về ngành truyền thông nói chung và các chuyên ngành nói riêng. Có thể nói, Hàn Quốc là một nền tảng cực kỳ lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.

Ngành truyền thông của Hàn Quốc đang được nhiều du học sinh quan tâm
Hàn Quốc là nơi cực kỳ lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông

Các cơ hội thực tập tại những công ty truyền thông uy tín, hiện đại

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu hệ thống trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, hiện đại và uy tín, có thể kể tới như: KBS, MBC, Korea Times, Arirang… Cùng với đó là vô số các tên tuổi báo mạng, báo in lớn mạnh, được hưởng ứng bởi đông đảo người dân Hàn Quốc và quốc tế như Naver, Soompi,… Du học Hàn Quốc ngành truyền thông chính là những địa chỉ tham quan, thực tập và làm việc hấp dẫn, chuyên nghiệp và năng động cho du học sinh.

Điều kiện và môi trường học tập hiện đại

Một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành truyền thông nhất chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây. Cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng, chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, đảm bảo sinh viên thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Chương trình học linh hoạt và ứng dụng

Các chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc có sự kết hợp rất hài hòa giữa lý thuyết và thực hành tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ trong mỗi giờ học, giúp duy trì sự hào hứng và say mê học tập cho sinh viên. Đồng thời, du học Hàn Quốc ngành truyền thông với tính chất liên tục cập nhập của truyền thông, sinh viên luôn được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất, áp dụng các phương pháp mang tính ứng dụng cao như phương pháp phân tích, lý luận  kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn, cải thiện tư duy phản biện và mở rộng mạng lưới quan hệ,…

Chương trình học tập linh hoạt ứng dụng vào thực tế nhiều
Chương trình học tập linh hoạt ứng dụng vào thực tế nhiều

Một số trường đại học hàng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc có thể kể đến như: Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University): Đại học Konkuk (Konkuk University); Đại học Busan (Busan University); Đại học Dongguk (Dongguk University); Đại học Chosun (Chosun University); Đại học Thông tin và truyền thông Hàn Quốc; Học viện Dong-Ah.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Thông thường, các trường Đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển đối với sinh viên quốc tế mà xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh. Để có thể ghi danh và theo học, sinh viên cần đáp ứng được điều kiện tối thiểu:

Học lực đạt loại khá trở lên

Trình độ ngoại ngữ: tối thiểu TOPIK 3

Tùy theo uy tín, chất lượng và chỉ tiêu khác nhau, mỗi trường sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sắp xếp phỏng vấn giữa sinh viên và đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản tự giới thiệu bản thân, …

Cuối cùng, chúng ta có thể khẳng định lại một lần nữa, du học Hàn Quốc ngành truyền thông chính là hướng đi đúng đắng nhất cho các bạn lựa chọn du học với niềm đam mê yêu thích công việc truyền thông. Chúc cho tất cả các bạn du học sinh sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi du học Hàn Quốc!