Du Học Hàn Quốc Từ Cấp 3 Có Tốt Không?

Du Học Hàn Quốc Từ Cấp 3 Có Tốt Không?

Câu Hỏi Thường Gặp

Du học Hàn Quốc đang dần vươn lên mạnh mẽ trên bản đồ du học thế giới, điều này cho thấy xu hướng du học đang dần chuyển sang những nước trong cùng khu vực Châu Á. Theo nhiều người nhận xét, nếu được học tập và trải nghiệm những nét văn hóa mới vào khoảng thời gian từ cấp 3, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình. Vậy du học Hàn Quốc từ cấp 3 sẽ mang đến những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Độ tuổi thông thường mà các bạn có thể du học Hàn Quốc, đó là từ 16 – 24 tuổi, trong đó giai đoạn ở cấp 3 tương đương 16 – 18 tuổi là giai đoạn quan trọng. Bởi đây là bước chuyển mình, để các bạn trưởng thành hơn, cả về suy nghĩ lẫn hành động. Do đó, nếu được giáo dục tốt trong giai đoạn này, thì cơ hội phát triển trong tương lai sẽ tốt hơn.

Lý do nên du học Hàn Quốc từ cấp 3

Khi du học Hàn Quốc từ cấp 3, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Được dạy tiếng Hàn từ 1 – 2 năm, sau khi trình độ của bạn tốt lên, bạn sẽ được học tiếp đại học hoặc học ( 4 năm ) ở các trường nghề (2 năm). 
 • Khi các bạn đã quen với chương trình học bên Hàn, bạn sẽ có thể học cao hơn ở các bậc Cao đẳng, Đại học… mà không cần phải qua một khóa học dự bị nào, như những bạn tốt nghiệp cấp 3 xong mới bắt đầu sang học, sẽ tốn 1 năm để học tiếng Hàn và học cách thích nghi.
 • Sau khi hoàn thành khóa học tại Hàn, ngoài việc trang bị những kiến thức, kỹ năng trong môi trường quốc tế, các bạn du học sinh có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho mình, trong việc định hướng và phát triển nghề nghiệp sau này. Đây là một điểm nhấn đang chú ý khi bạn lựa chọn hình thức học này.
Du học sinh Việt Nam tham gia hoạt động ngoai khóa tại Hàn
Du học sinh Việt Nam tham gia hoạt động ngoai khóa tại Hàn

Chương trình giáo dục chất lượng

Nhưng các bạn đã biết Hàn Quốc là một trong những quốc gia ưu tiên về phát triển và quan tâm giáo dục. Vì thế mà những bạn đã từng học tại Hàn Quốc đều đánh giá rất cao môi trường học tập tại đây. 

Một điều nữa, có là môi trường học đa dạng, với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Chính điều này sẽ làm cho học sinh, sinh viên có điều kiện trao đổi thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình.

Ngoài ra, chính phủ còn có những chính sách nhằm khuyến khích du học sinh đăng ký tham gia học tập, như chương trình học bổng du học Hàn giảm 30 – 100% học phí, điều kiện sẽ được dựa trên khả năng của mỗi bạn. Bên cạnh đó, còn có những chính sách về visa cũng là một yếu tố quan trọng.

Chi phí học tập

Là một nước thuộc Châu Á nên chi phí du học chỉ bằng 1/3 so với các nước Châu Âu, Châu Úc. Tổng chi phí cho 1 năm chỉ từ 7.200 USD – 11.000 USD. Với mức chi phí này học sinh có thể chi trả cho tiền học phí và chi phí sinh hoạt cá nhân như:

 • Học phí học tiếng Hàn: Từ 4.000 USD – 5.000 USD/năm.
 • Học phí học chuyên ngành: Từ 7.000 USD – 8.000 USD/năm
 • Tiền KTX: Từ 1.200 USD – 2.000 USD/năm.
 • Tiền ăn và sinh hoạt cá nhân: Từ 2.000 USD – 3.000 USD/năm.

Du học sinh có thể yên tâm học tập, bởi sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản nào. Bên cạnh đó, các bạn có thể làm theo theo quy định, để giảm bớt chi phí cho gia đình mình.

Du học sinh tại Hàn Quốc
Du học sinh TinEdu tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm

Du học sinh khi sang Hàn có thể kiếm được thu nhập trung bình từ 900 – 1200 USD/tháng, tạo thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng. Các bạn có thể làm full time vào các kỳ nghỉ, nhưng trong thời gian đi học chỉ được làm 20 giờ/ tuần. Mỗi giờ bạn sẽ được 5 USD, nhưng bạn sẽ được tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc và vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Với một quốc gia cón nền kinh tế phát triển bậc nhất trong Châu Á, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều công ty, tập đoàn quốc gia lớn. Điều này sẽ là cơ hội lớn cho các bạn khi ra trường sẽ có được công việc việc ưng ý, hoặc là ứng tuyển với tấm bằng giá trị quốc tế tại các chi nhánh tập đoàn Hàn Quốc lớn như Samsung, LG… khi về nước.

Những lợi ích mang lại cho du học sinh khi tốt nghiệp

 • Trình độ từng vựng tiếng Hàn tốt
 • Có thêm kiến thức về chuyên ngành
 • Kinh nghiệm việc làm khi về nước
 • Rút ngắn được con đường học tập, nhưng hiệu quả cao
 • Dễ xin việc làm, lương cao

Qua bài viết này bạn đã biết được lý do tại sao mình nên đi du học Hàn Quốc từ khi còn là học sinh cấp 3 chưa? Hãy tạo động lực và quyết tâm cho bản thân mình để đạt được thành công khi sang xứ người nhé.