Nên Du Học Hàn Quốc Vào Độ Tuổi Nào?

Nên Du Học Hàn Quốc Vào Độ Tuổi Nào?

Câu Hỏi Thường Gặp

Sự phát triển với tốc độ chóng mặt và đầu tư ngày càng mạnh mẽ của Hàn Quốc vào Việt Nam, đang tạo ra nhiều cơ hội cho giới trẻ. Kèm với đó là cơ hội du học Hàn Quốc ngày càng mở rộng, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Có rất nhiều hình thức du học, theo các bậc và mỗi loại hình sẽ quy định một độ tuổi khác nhau. Vậy câu hỏi sẽ được đặt ra, đó là du học Hàn Quốc ở độ tuổi nào là phù hợp?

Nhiều phụ huynh lựa chọn Hàn Quốc là nơi để gửi gắm và vun đắp ước mơ cho con em của mình. Do vậy, độ tuổi du học Hàn Quốc là vấn đề không ít phụ huynh quan tâm. Vì thế, hãy xem và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho con em của mình nhé.

Độ tuổi tối thiểu để du học Hàn

Lựa chọn độ tuổi phù hợp khi du học Hàn Quốc
Lựa chọn độ tuổi phù hợp khi du học Hàn Quốc

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24, với hệ học tiếng để chuyển lên học hệ đại học, cao đẳng, còn trường học nếu như bạn đã trên 24 tuổi thì nên chọn hình thức đi du học nghề hàn quốc. …

Trước ngày 01/07/2016, thì độ tuổi du học Hàn Quốc được cực xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định là: Học hệ cao đẳng, đại học thì lấy tuổi dưới 24 tuổi 

Từ 20/02/2017 trở đi thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài thấp, để đưa vào diện ưu tiên. Các trường ưu tiên này không quy định độ tuổi nhập học và bạn có thể đăng ký tham gia học tập với điều kiện đã tốt nghiệp không quá 3 năm.

Du học Hàn Quốc tốt nhất trong độ tuổi nào?

Hệ cao đẳng (du học nghề), đại học

Với bậc học này, độ tuổi phù hợp nhất để các bạn du học sinh có thể đăng ký theo học là dưới 24 tuổi. Trên độ tuổi này thì bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký và các trường ưu tiên.

Tùy vào bậc học để có độ tuổi phù hợp
Tùy vào bậc học để có độ tuổi phù hợp

Hệ sau đại học 

Đặc thù của hệ này đó là ứng viên phải xác minh được đã tốt nghiệp các bậc cao đẳng, đại học. Do vậy độ tuổi yêu cầu và được xem là phù hợp nhất là dưới 30 tuổi.

Ngoài việc đáp ứng điều kiện về tuổi tác khi du học Hàn Quốc, thì bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện về tài chính, trình độ, và các yêu cầu khác khi xin visa… các bậc phụ huynh nên chú ý để hoàn thành những thủ tục và giấy tờ cần thiết, khi cho con em mình du học Hàn quốc.