Sang Hàn Quốc rồi có cần học tiếng Hàn nữa không?

Sang Hàn Quốc rồi có cần học tiếng Hàn nữa không?

Câu Hỏi Thường Gặp

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn để xin việc làm, để đi du học đã trở thành nhu cầu rất thực tế cho giới trẻ. Nhưng, nếu bạn đi du học Hàn Quốc đã có quá trình học tiếng Hàn tại Việt Nam rồi thì sang Hàn bạn có học lại hay không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào từng loại visa du học Hàn Quốc mà bạn đăng ký với ĐSQ.

Thông thường xin visa du học Hàn Quốc  có 3 loại sau: visa D4-1, visa D4-6 và visa D2. Cả 3 loại visa này, đều áp dụng cho việc đi du học Hàn Quốc nhưng tính năng lại khác nhau. Vì thế, bạn hãy xem xét mình muốn xin loại visa nào và mình có học lại tiếng Hàn sau khi sang Hàn Quốc hay không nhé!

Đối với du học tiếng visa D4-1

Loại visa D4-1 chỉ dùng cho việc đi du học tiếng tại Hàn Quốc. Nếu như bạn xin cấp loại visa này, đồng nghĩa là bạn sẽ chỉ học tiếng Hàn trong suốt thời gian 2 năm. Mỗi năm có 4 kỳ học. Thời gian nhập học chính rơi vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Mỗi kỳ học sẽ kéo dài khoảng 10 tuần và được nghỉ 3 tuần sau mỗi kỳ học.

Nếu bạn chưa có Topik 3 thì bạn phải học lại tiếng Hàn khi sang Hàn
Nếu bạn chưa có Topik 3 thì bạn phải học lại tiếng Hàn khi sang Hàn

Đối với chương trình du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1 này yêu cầu Topik 3 trở lên thì bạn sẽ được nhận học bổng của khóa tiếng. Sau khi tham gia khóa học tiếng khoảng tầm 1 năm thì có thể được chuyển lên học chuyên ngành. Nghĩa là, nếu bạn đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1 này, thì cũng nên học tiếng Hàn tại Việt Nam trước. Để khi sang học, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và dễ xin được việc làm thêm.

Đối với du học nghề Visa D4-6

Đây là loại visa dùng cho du học sinh du học nghề Hàn Quốc. Sau khi học xong du học sinh sẽ được chuyển đổi sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian khoảng 2 năm. Và nếu làm tốt sẽ được chuyển đổi luôn thành visa E7. Đây là loại visa, cho phép bạn sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Ngoài ra, với loại visa này các bạn có thể bảo lãnh người thân của mình sang sinh sống cùng.

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn trở nên rất thực tế cho giới trẻ
Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn trở nên rất thực tế cho giới trẻ

Theo quy định, nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện visa D4-6 đạt chứng chỉ Topik 2 trở lên thì bạn sẽ không phải tham gia học tiếng tại Hàn Quốc nữa mà sẽ được học chuyên ngành ngay. Trường hợp chưa đạt Topik 2, thì bạn sẽ phải tham gia học lớp khóa tiếng khoảng 6 tháng sau đó bạn mới được học chuyên ngành. Nếu bạn đáp ứng yêu cầu về học tiếng thì thời gian học chuyên ngành sẽ được rút ngắn lại. Nhưng nếu bạn chưa đáp ứng yêu cầu về tiếng thì thời gian học chuyên ngành sẽ kéo dài ra.

Đối với du học chuyên ngành visa D2

Đây là loại visa dùng cho việc đi du học Hàn Quốc hệ Đại học. Tuy nhiên, để học được chuyên ngành Đại học thì bạn phải có tối thiểu chứng chỉ Topik 3 trở lên. Các kỳ nhập học chuyên ngành vào tháng 3 và tháng 9. Một năm có 2 kỳ học, mỗi kỳ học có 16 tuần và được nghỉ hè 2 tháng, nghỉ đông 2 tháng.

Do vậy, nếu bạn đi du học Hàn Quốc hệ Đại học thì việc học tiếng càng trở nên quan trọng hơn. Vì yêu cầu về tiếng học chuyên ngành khắt khe hơn so với du học tiếng theo diện visa D4-1 và du học nghề theo diện visa D4-6.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi học tiếng Hàn tại Việt Nam rồi sang Hàn có phải học tiếp nữa hay không? Thì hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn đăng ký loại visa du học Hàn Quốc nào bạn nhé!