Xăm Mình Có Du Học Hàn Quốc Được Không?

Xăm Mình Có Du Học Hàn Quốc Được Không?

Câu Hỏi Thường Gặp

Trong xu hướng phát triển như hiện nay, rất nhiều phong tục xa xưa dần bị xóa bỏ và thay vào đó các bạn trẻ chọn cách thể hiện cá tính của mình, bằng hình xăm mang đầy ý nghĩa đặc trưng riêng. Tuy nhiên, rất nhiều du học sinh đã thắc mắc xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không? Bởi có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì lý do liên quan đến hình xăm. Vậy hãy cùng tìm hiểu thật kỹ vấn đề này nhé.

Với một quốc gia có nền giáo dục chất lượng quốc tế luôn góp mặt trong top đầu trong bản đồ du học thế giới, Hàn Quốc cũng có những quy định, điều kiện để được học tập, làm việc tại xứ Kim Chi. Hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc được đánh giá là đất nước có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Á, luôn nằm trong top các nước có mức đầu tư cao trong giáo dục và là sự lựa chọn của hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam tại đất nước này. Bạn sẽ có cơ hội du học Hàn Quốc chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện về học lực

Điều kiện về học lực khi du học tại Hàn Quốc
Điều kiện về học lực khi du học tại Hàn Quốc
  • Học tại các trường cao đẳng/đại học tại Hàn Quốc: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi
  • Học cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.

Điều kiện tài chính

  • Mỗi du học sinh cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 20.000 USD trong ngân hàng.

Điều kiện sức khỏe

  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, viêm gan B,..)
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh Việt Nam
  • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh sang Hàn Quốc

Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Có hình xăm đi du học Hàn Quốc có được không?
Có hình xăm đi du học Hàn Quốc có được không?

Như vậy, trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm nhỏ, dễ che chắn trên người, thì hoàn toàn có thể đăng kí đi du học tại Hàn Quốc mà không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa. Tuy nhiên, với những bạn có hình xăm quá lớn, nên xóa trước khi phỏng vấn, bởi nó sẽ để lại ấn tượng không tốt với Lãnh Sự Quán.

Một điều quan trọng nữa, đó là bạn cần phải chuẩn bị khả năng tiếng Hàn, cũng như một bản hồ sơ thật đẹp để có thể tự tin vượt qua các vòng phỏng vấn.

Như vậy, các bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc xăm mình có du học Hàn Quốc được không. Qua đó có sự chuẩn bị và xử lý nếu hình xăm của mình quá to hoặc ở nơi dễ thấy. Với những bạn có hình xăm nhỏ, đừng quá lo lắng mà hãy cố gắng học tiếng Hàn thật tốt, để tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn và để hòa nhập tốt hơn tại xứ sở Kim Chi. 

THÔNG TIN HÀN QUỐC