Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du Học Hàn Quốc

Đa phần các bạn có mong muốn đi du học đều mang trong mình nỗi lo tài chính, vì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện chi trả toàn bộ chi phí du học. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn cách vừa học vừa làm để giảm bớt phần nào gành nặng về chi phí du học. Vậy chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu? Liệu các bạn du học sinh có thật sự giảm bớt gánh nặng về chi phí hay không? Hãy tìm lời giải đáp qua những thông tin chia sẻ sau đây.

Bên cạnh việc giành học bổng thì việc du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là cách tối ưu nhất để giảm bớt chi phí du học của mình và điều kiện để theo học diện này cũng dễ dàng hơn so với những diện du học khác.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Bạn cần khoảng 400.000 won để trả cho những khoảng sinh hoạt phí mỗi tháng bao gồm tiền nhà ở, điện nước, tiền ăn, tiền đi lại,… Đây là khoản chi phí không nhỏ. Vì thế, thay vì đợi gia đình gửi tiền sang, đã có nhiều bạn đã tìm việc làm thêm để chủ động hơn trong chi tiêu của mình.

nhiều bạn đã tìm việc làm thêm để chủ động hơn trong chi tiêu của mình
Nhiều bạn đã tìm việc làm thêm để chủ động hơn trong chi tiêu của mình

Trước đây, chính phủ Hàn Quốc không khuyến khích làm thêm vì sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học của các bạn. Tuy nhiên, ngày nay chính phủ và các trường đại học đã có những chính sách cởi mở hơn, giới thiệu việc làm thêm cho những bạn đã du học được 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ rằng, việc học vẫn là chuyện bạn cần ưu tiên hàng đầu. Đừng vì ham làm thêm kiếm tiền mà lơ là việc học. Điều này rất nguy hiểm vì bạn có thể sẽ không bắt kịp chương trình học và buộc phải về nước giữa chừng.

Hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là việc sinh viên tự kiếm việc là thêm sau giờ học. Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập.

Chi phí khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chi phí du học sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn vừa học vừa làm
Chi phí du học sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn vừa học vừa làm

Khi đi du học theo hình thức vừa học vừa làm, bạn vẫn phải bỏ ra những chi phí ban đầu như khi du học Hàn Quốc tự túc. Chi phí sẽ bao gồm những khoản sau đây:

  • Chi phí làm thủ tục, giấy tờ du học Hàn Quốc: 500 USD
  • Chi phí vé máy bay: 300 – 500 USD
  • Chứng minh tài chính: 5.000 – 10.000 USD
  • Mức học phí trung bình: 8.000 – 11.000 USD
  • Phí ghi danh: 50 – 100 USD/ năm
  • Chi phí ăn ở và sinh hoạt: 500 – 1.100 USD/ tháng
  • Chi phí đi lại: 40 USD/tháng
  • Ngoài ra, còn những khoản chi phí khác như điện nước, Internet, bảo hiểm y tế: 500 USD/ tháng

Nhưng nhờ có việc làm thêm mà bạn có thể giảm bớt gánh nặng của phần chi phí sinh hoạt. Nếu mỗi ngày bạn làm thêm 4 giờ, thì mỗi tháng mức lương bạn có thể kiếm được khoảng 800 USD – 1000 USD. Đối với những ngành có chương trình học nhẹ thì bạn có thể làm thêm 8 tiếng/ ngày, chưa kể những kì nghỉ đông, nghỉ hè. Khi đó, thu nhập của bạn có thể dao động từ 1600 USD – 2000 USD/ tháng. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm phần nào về khoảng sinh hoạt phí hằng tháng. 

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn vừa học vừa làm. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ vì việc học vẫn là việc quan trọng nhất. Bạn nên chọn những công việc phù hợp với sức khỏe cũng như thời gian của mình. Bạn cũng nên chọn nơi làm việc gần nhà hoặc ký túc xá để tiết kiệm thời gian đi lại.

Chi phí du học vừa học vừa làm sẽ tiết kiệm hơn là khi bạn du học tự túc và không làm thêm. Bạn thậm chí có thể không phải lo lắng về sinh hoạt phí hằng tháng. Tuy nhiên, vẫn phải cân bằng giữa việc học và việc làm nhằm đảm bảo theo kịp chương trình học và nhận được tấm bằng mà bạn mong muốn.