Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn – Lựa chọn đúng đắn của bạn

Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn – Lựa chọn đúng đắn của bạn

Du Học Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc để học chuyên sâu về tiếng Hàn là mơ ước của bao nhiêu bạn trẻ trót đam mê ngành Hàn Quốc học. Nhưng cụ thể thì du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn có gì khác biệt và cơ hội việc làm thế nào? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định học tập tại xứ sở Kim Chi. Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết sau đây.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được học chuyên ngành tiếng Hàn ngay tại Hàn Quốc. Bạn sẽ không chỉ nghiên cứu ngôn ngữ mà còn được tìm hiểu vô vàn những nét đặc sắc trong văn hóa xứ Hàn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp


Chuyên ngành tiếng Hàn đem đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội nghề nghiệp

Sau khi học xong, các bạn có thể làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc cũng như các cơ quan có sử dụng tiếng Hàn tại Việt Nam. Bạn cũng có thể đảm nhận những vị trí biên, phiên dịch tại Hàn hoặc Việt Nam. Không những thế, nếu thích, bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành Hàn Quốc học hoặc tham gia chương trình giảng dạy Hàn tiếng phổ thông được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam với mức lương đáng mơ ước. 

Hiện nay, có rất nhiều công ty Hàn Quốc mở chi nhánh tại Việt Nam, ví dụ như Huyndai, SamSung, LG, Posco, Lotte Mart,… Những công ty này đều cần nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn, cũng như am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Vì thế, có thể khẳng định rằng, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn là không thiếu.

Chương trình học chuyên ngành tiếng Hàn

Chuyên ngành tiếng Hàn là ngành chuyên sâu về Hàn ngữ. Bên cạnh đó, các bạn còn được học về văn hóa, lịch sử, kinh tế, đặc tính dân tộc,… của Hàn Quốc. Du học sinh sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ và văn hóa, lịch sử phát triển, đời sống chính trị của Hàn Quốc cũng như phân tích mối quan hệ kinh tế, chính trị giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Sau khi học, các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về con người và văn hóa Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp các bạn làm việc, giao lưu với người bản xứ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những điều kiện du học Hàn Quốc để có sự chuẩn bị tốt nhất.


Du học sinh có thể học thêm về ngôn ngữ, văn hóa và địa lý của Hàn Quốc

Các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn 

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc có đào tạo ngành này mà tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Đại học Quốc gia Pusan
  • Đại học Quốc gia Seoul
  • Đại học Sungkyunkwan

Rõ ràng là không có nơi nào phù hợp cho việc học chuyên ngành tiếng Hàn hơn là Hàn Quốc. Tại đây, các bạn không chỉ được trau dồi về ngôn ngữ mà còn được tìm hiểu những nét đẹp trong bản sắc văn hóa và con người Hàn Quốc. Với cơ hội việc làm rộng mở, đây hứa hẹn sẽ là ngành đầy tiềm năng trong tương lai.