Du học Hàn Quốc - Học phí các trường Đại học tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc - Học phí các trường Đại học tại Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc là một khoảng tiền không hề nhỏ, đặc biệt là học phí tại các trường Đại học, nó có thể là toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình bạn. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc thật kĩ để đảm bảo rằng mình đủ khả năng tài chính để theo suốt chương trình học. Tuy nhiên, hầu hết các bạn du học sinh trong quá trình tìm hiểu, thường rất phân vân bởi có quá nhiều thông tin, mức phí và không biết nên tin cái nào. Chính điều này làm cho quá trình du học của các bạn bị kéo dài hơn, bởi không biết chọn lựa sao cho hợp lý. Để giải quyết vấn đề này ta phải làm sao?

Nhằm hỗ trợ cho các bạn du học sinh có cái nhìn tổng quan về các khoản chi phí của các trường Đại học tại Hàn Quốc, giúp cho việc chọn lựa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn, TinEdu xin giới thiệu đến các bạn những thông tin cụ thể như sau:

Học phí chia theo vùng

Có rất nhiều trường đại học nằm rải rác khắp Hàn Quốc nhưng những trường đại học lớn thường nằm ở Seoul, Busan, Incheon, Daegu,… Đây là những thành phố phát triển của Hàn Quốc. Trong đó, 2 thành phố Seoul và Busan là nơi tập trung nhiều trường nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc nên mức học phí ở đây cũng không hề rẻ, thường thì sẽ cao hơn những nơi khác từ 1000 – 4000 USD/năm học.

Các trường ở thành phố lớn sẽ có mức học phí cao hơn
Các trường ở thành phố lớn sẽ có mức học phí cao hơn

Học phí các trường đại học ở Seoul:

 • Đại học Dongguk: học phí khóa tiếng: 6.200.000W/năm
 • Đại học Hongik: học phí khóa tiếng: 5.800.000W/năm
 • Đại học Kookmin: học phí khóa tiếng: 5.800.000W/năm
 • Đại học Korea: học phí khóa tiếng: 6.520.000W/năm
 • Đại học Chungang: học phí khóa tiếng: 6.100.000W/năm

Ngoài Seoul, bạn cũng có thể chọn trường ở những thành phố lớn khác như Busan, Incheon, Daegu, Gyeongsang,… với mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Học phí chia theo loại hình trường

Có 2 loại hình trường tại Hàn Quốc là trường Công lập và trường Tư thục. Đại học Công lập Hàn Quốc là các trường Đại học do nhà nước chính phủ thành lập. Còn đại học Tư thục Hàn Quốc là các trường Đại học do các tổ chức, tư nhân thành lập. Các trường Công lập luôn có mức học phí rẻ hơn ví dụ như trường Đại học Quốc gia Pusan có mức học phí chuyên ngành chỉ khoảng 3700 USD/năm, so với trường Đại học Dongguk khoảng 8000 USD/năm. Tuy nhiên, điều kiện du học xét tuyển đầu vào của các trường Công lập lại khó hơn các trường Tư thục. 

Học phí sẽ phụ thuộc vào thành phố, loại hình trường và hiệu đào tạo mà bạn chọn
Học phí sẽ phụ thuộc vào thành phố, loại hình trường và hệ đào tạo mà bạn chọn

Học phí chia theo hệ đào tạo

Học phí tại các trường Đại học Hàn Quốc còn tùy thuộc vào hệ đào tạo mà bạn chọn ví dụ như hệ du học tiếng Hàn, hệ Đại học, hệ Cao đẳng. Sau đây là mức học phí theo hệ đào tạo của một vài trường công lập và tư thục nổi tiếng Hàn Quốc.

Đại học Công lập

Đại học Quốc gia Pusan:

 • Học phí học tiếng: 5.600.000W/năm
 • Học phí chuyên ngành trung bình: 3.700.000W/năm.

Đại học Quốc gia Changwon:

 • Học phí học tiếng: 4.800.000W/năm
 • Học phí chuyên ngành trung bình: 3.872.000W/năm.

Đại học Tư thục

Đại học Dongguk:

 • Học phí học tiếng: 6.200.000W/năm
 • Học phí chuyên ngành trung bình: 8.290.000W/năm.

Đại học Hongik:

 • Học phí học tiếng: 5.800.000W/năm
 • Học phí chuyên ngành trung bình: 8.900.000W/năm.

Nhìn chung, học phí trường Đại học du học Hàn Quốc phụ thuộc vào thành phố, loại hình trường và hệ đào tạo mà bạn chọn. Để biết được mức học phí chính xác bạn có thể tham khảo thêm trên website của trường đại học hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp để có sự hỗ trợ tốt nhất.