Du học Hàn Quốc ngành kinh tế - Xu hướng mới của du học sinh Việt Nam 

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế - Xu hướng mới của du học sinh Việt Nam 

Du Học Hàn Quốc

Với một nền kinh tế năng động và sức phát triển vượt bậc trong những năm vừa qua, Hàn Quốc xứng đáng là nơi để các bạn học tập và phát triển. Và du học Hàn Quốc ngành kinh tế đang dần trở thành xu hướng mới của bộ phận các bạn trẻ hiện nay. Thông qua đó, các bạn sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế. Đây được xem là một cơ hội để tạo bước tiến cho tương lai sau này.

Là một quốc gia có nền kinh tế sôi động và chương trình giảng dạy tiên tiến, Hàn Quốc luôn thu hút đông đảo du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về ngành đào tạo này, để xem những cơ hội mà du học sinh sẽ nhận được là gì nhé.

Lí do chọn Hàn Quốc để học ngành kinh tế


Ngành kinh tế tại Hàn Quốc luôn thu hút đông đảo du học sinh đến từ nhiều nơi trên giới

Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế lớn của thế giới. Với tư duy mở rộng, Hàn Quốc luôn sẵn sàng học hỏi những thành tựu mới. Đây chính là lí do khiến nền kinh tế Hàn Quốc luôn sôi động và phát triển vượt bậc trong những năm qua. Vì thế, khi đến đây để du học ngành kinh tế, các bạn chắc chắn sẽ học hỏi và ứng dụng được rất nhiều điều bổ ích.

Không những thế, có nhiều nét trong văn hóa của Hàn Quốc và Việt Nam nên các bạn du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập hơn, đây là một trong những điều tiên quyết, giúp bạn có thể học tập tốt hơn tại nước ngoài.

Mối liên kết kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang ngày càng được thắt chặt cả về chính trị lẫn kinh tế. Điều này sẽ giúp cho cơ hội việc làm của các bạn được mở rộng dù bạn ở lại làm việc tại Hàn Quốc hay trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, mối liên kết này còn mang đến cho du học sinh nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc đầy hấp dẫn, hỗ trợ tối đa chi phí trong quá trình du học của các bạn học sinh.

Chương trình và điều kiện du học


Hàn Quốc xứng đáng là nơi để các bạn học tập và phát triển

Khi du học ngành kinh tế tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu kĩ năng đàm phán, kỹ năng xâm nhập thị trường, nghiệp vụ kinh doanh quốc tế cũng như những môn chuyên ngành khác. Với nền giáo dục tiên tiến, chú trọng tính thực tế, chương trình học của Hàn Quốc sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về ngành học của mình. Điều này sẽ giúp bạn không phải bị bỡ ngỡ trong quá trình làm việc sau này.

Vì không phải là ngành học mang tính kĩ thuật, nên điều kiện du học Hàn Quốc ngành kinh tế cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần nằm trong độ tuổi cho phép, kết quả học tập không có môn yếu, không có tiền án tiền sự. Bên cạnh đó, bạn còn phải chứng minh đủ sức khỏe và tài chính để theo quy định. Tổng chi phí cho việc du học giao động từ 180 triệu – 220 triệu.

Các trường Đại học tại Hàn Quốc có đào tạo ngành kinh tế

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành này, sau đây là một số trường bạn có thể tham khảo

  • Đại học Myongji
  • Đại học Sejong
  • Đại học Kyonggi
  • Đại học Hansung
  • Đại học Sangmyung
  • Đại học Ewha
  • Trường kinh doanh quốc tế Solbridge

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế đang ngày càng được nhiều bạn lựa chọn như một bước đi đúng đắn cho bản thân. Đây hứa hẹn sẽ là môi trường tốt để bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích cũng như rèn luyện những kỹ năng làm việc quan trọng.