Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp và những điều cần biết

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp và những điều cần biết

Du Học Hàn Quốc

Được xem là cái nôi của ngành làm đẹp, Hàn Quốc luôn thu hút sự quan tâm của những bạn trẻ có ước mơ du học ngành này. Chính sự nở rộ của những thành tựu trong ngành thẩm mỹ, đã khiến Hàn Quốc trở thành nơi uy tín đào tạo ra những chuyên gia trong ngành. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về tiềm năng, lộ trình theo học cũng như những trường đại học Hàn Quốc có đào tạo ngành làm đẹp.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về công nghệ làm đẹp. Vì thế, những gì bạn học được ở đây sẽ xứng đáng với thời gian, công sức cũng như tiền bạc mà bạn bỏ ra.

Tiềm năng ngành làm đẹp


Cơ hội việc làm của ngành làm đẹp luôn rộng mở

Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, đã kéo theo sự phát triển của nhu cầu làm đẹp. Hơn thế nữa, làm đẹp lại không phải là một ngành dễ theo đuổi. Chính điều này đã dẫn đến sự thiếu thốn nguồn nhân lực chất lượng cao và đây chính là cơ hội dành cho các bạn. Khi theo học tại quốc gia chuyên về làm đẹp như Hàn Quốc thì cơ hội việc làm của các bạn sẽ rất rộng mở.

Nền dịch vụ và khoa học kĩ thuật phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đã tạo tiền đề cho ngành làm đẹp của Hàn Quốc vươn xa hơn nữa. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy Hàn Quốc đạt được nhiều thành tựu trong việc biến đổi dung nhan của một người, ngày càng có nhiều người trở nên đẹp hơn khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại đây, điều này đã được toàn thế giới công nhận. Chính vì thế, không có nơi nào có thể đào tạo ngành làm đẹp tốt như tại Hàn Quốc.

Quá trình du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc


Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng về công nghệ làm đẹp

Đầu tiên là học ngôn ngữ: Các bạn sẽ trải qua quá trình học chuyên về tiếng Hàn sau khi nhập cảnh tại nước này. Sau khóa học tiếng Hàn, các bạn sẽ đạt trình độ Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3) để bắt đầu đăng ký chuyên ngành tại các trường đại học.

Tiếp theo sau là học chuyên ngành: Bạn sẽ mất khoảng 2 năm nếu học tại các trường cao đẳng và 4 năm nếu học tại các trường đại học. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật làm đẹp, chăm sóc da, chăm sóc tóc cũng như trải nghiệm những Festival dành riêng cho giới làm đẹp.

Các trường đại học Hàn Quốc có đào tạo ngành làm đẹp

Sau đây là danh sách các trường đại học có đào tạo ngành làm đẹp tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo:

  • Đại học nữ Sungshin – Vị trí: Seoul
  • Đại học SeoKyeong - Vị trí: Seoul
  • Đại học Youngsan – Vị trí: Kyungnam Campus và Busan Campus
  • Cao đẳng khoa học Mokpo – Vị trí: Mokpo – Jeollanam
  • Cao đẳng khoa học Jeonuk – Vị trí: Jeollanam
  • Cao đẳng Myongji – Vị trí: Seoul

Thật không quá để có thể khẳng định Hàn Quốc là thủ phủ của ngành làm đẹp và đây là nơi đáng mơ ước cho những bạn muốn theo đuổi ngành này. Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp chính là bước đi vững chắc tạo tiền đề cho sự phát triển của bạn sau này, vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ và cho bản thân mình cơ hội để trải nghiệm. Tin chắc bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích vượt trội khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường học tập tại nơi đây.