Du học Hàn Quốc ngành trang điểm – Tại sao không?

Du học Hàn Quốc ngành trang điểm – Tại sao không?

Du Học Hàn Quốc

Có thể nói nghệ thuật trang điểm của Hàn Quốc đã phát triển đến đỉnh cao và luôn dẫn đầu trong những xu hướng mới. Chúng ta không còn lạ gì với những style trang điểm theo kiểu Hàn Quốc, đã làm mưa làm gió trong những năm gần đây. Chính vì vậy, việc đến Hàn Quốc để du học ngành trang điểm đang trở thành chủ đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những bạn nữ. Vậy du học Hàn Quốc ngành trang điểm cần gì và những trường nào đào tạo ngành này? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

Vì nhu cầu làm đẹp của con người đang ngày càng nâng cao, nên nghệ thuật trang điểm ngày càng được phát triển. Do đó, có rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến việc du học ngành này để tìm hướng đi cho bản thân.

Tiềm năng ngành trang điểm


Hàn Quốc đã trở thành quốc gia biểu tượng của cái đẹp

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ trang điểm. Với sự phát triển vượt bậc trong việc sáng tạo nên những xu hướng trang điểm mới, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia biểu tượng của cái đẹp. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được học về trang điểm ngay tại đất nước được xem là cái nôi của ngành làm đẹp.

Bên cạnh đó, để phát triển thế mạnh này, Hàn Quốc đã không ngừng mở rộng và phát triển những ngành học có liên quan trong các trường đại học, cao đẳng. Nếu cố gắng, chỉ cần mất khoảng 2 – 4 năm theo học, bạn đã có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Đến Hàn Quốc để du học ngành trang điểm, bạn không chỉ học được những kiến thức về chuyên môn thẩm mỹ mà còn được rèn luyện những kỹ năng như giao tiếp, chăm sóc khách hàng,…Tất cả điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp sau này.

Điều kiện du học và chi phí

Để du học ngành trang điểm, bạn cần những điều kiện du học cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm và kết quả học tập đạt trung bình – khá trở lên.
 • Những bạn chưa biết tiếng Hàn sẽ phải học tiếng Hàn ít nhất là 3 tháng tại Việt Nam.
 • Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, các bạn sẽ tiếp tục học tiếng Hàn đến khi đạt trình độ tối thiểu là Topik 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik 3) để bắt đầu học chuyên ngành
 • Thời gian để học chuyên ngành từ 3 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).
 • Học phí học chuyên ngành cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) dao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ trang điểm

Các trường Đại học có đào tạo ngành trang điểm

Sau đây là những trường mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Seo Kyeong
 • Trường Đại học Sungshin
 • Trường Đại học KYUNGIL
 • Trường Đại học YOUNG SAN- 
 • Trường cao đẳng khoa học Mokpo
 • Trường cao đẳng khoa học Jeonbuk

Nếu đã có mong muốn du học ngành trang điểm, thì Hàn Quốc là nước mà các bạn nên cân nhắc đầu tiên. Với trình độ chuyên môn điêu luyện, đây sẽ là nơi tuyệt vời để các bạn học hỏi, thực hành cũng như tiếp cận những xu hướng mới trong tương lai. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho những bạn có mong muốn du học Hàn Quốc ngành trang điểm.