Du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc – Thay đổi diện mạo, chạm tới thành công

Du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc – Thay đổi diện mạo, chạm tới thành công

Du Học Hàn Quốc

Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng theo sự phát triển của đời sống xã hội. Nắm bắt xu thế nhiều spa, viện thẩm mỹ mọc lên, nhưng trình độ tay nghề cũng như độ an toàn chưa đáp ứng được mong muốn của phái nữ trong nước. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều bạn trẻ yêu cái đẹp lựa chọn du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc nhằm nâng cao tay nghề, phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của mọi người sau này.

Xứ sở kim chi là nơi thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế theo học hàng năm, ở tất cả các ngành nghề nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng.

Vì sao nên lựa chọn du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc?

 • Thẩm mỹ là ngành học mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng: Có thể nói phái nữ là một nửa của thế giới và họ được gọi là phái đẹp, thích làm đẹp nên thẩm mỹ sẽ là ngành không bao giờ hết “hot”. Sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ có khả năng làm đẹp cho chính mình mà còn có thể thay đổi diện mạo, đem lại niềm vui cho người khác. 
 • Học ngành thẩm mỹ nên lựa chọn Hàn Quốc: Hàn Quốc được biết đến là cái nôi của ngành công nghiệp thẩm mỹ với biết bao nghệ sỹ thành công sau khi “lột xác”. Bên cạnh kỹ thuật make up chuyên nghiệp, phẫu thuật thẩm mỹ chính là lĩnh vực được nhiều người quan tâm bởi độ an toàn cao. Ở Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên rất đỗi phổ biến và được xem là món quà có tính khích lệ cực kỳ lớn của các bậc phụ huynh, nhằm giúp con có thêm tinh thần phấn đấu trong học tập.
 • Cơ hội việc làm: Đến với Hàn Quốc bạn sẽ được tạo mọi điều kiện để làm việc trong quá trình học tập, cũng như sau khi kết thúc chương trình đã đăng ký. Với các chứng chỉ được cấp bởi các trường tại Hàn, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những spa hàng đầu với mức lương vô cùng hấp dẫn.
Cơ hội làm việc tại các thẩm mỹ viện hàng đầu sau khi du học Hàn Quốc
Cơ hội làm việc tại các thẩm mỹ viện hàng đầu sau khi du học Hàn Quốc

Điều kiện theo học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

 • Đủ 18 tuổi và đã hoàn thành chương trình THPT trong nước
 • Có niềm đam mê với lĩnh vực chăm sóc sắc đep
 • Trình độ tiếng Hàn đạt từ Topik 4
 • Đảm bảo về mặt tài chính trong thời gian học

Chương trình đào tạo

Nếu sinh viên lựa chọn học ngành thẩm mỹ tại Hàn theo hệ Cao đẳng, thời gian học chuyên ngành sẽ là 2 năm. Đối với hệ Đại học, thời gian kéo dài 4 năm với 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Học ngôn ngữ

Vấn đề quan trọng khi theo học bất kỳ một chương trình học ở nước ngoài bất kỳ là sự đảm bảo về mặt ngôn ngữ. Chính vì vậy, sau khi sang du học tại Hàn Quốc, học viên sẽ được đào tạo tiếng Hàn tối thiểu Topik cấp 2 hoặc 3 (tùy trường) nhằm đảm bảo khả năng tiếp thu bài học.

Học tiếng Hàn là bước đi đầu tiên trong hành trình du học
Học tiếng Hàn là bước đi đầu tiên trong hành trình du học

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành

Bước sang giai đoạn này, người học sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng từ chăm sóc da, trang điểm đến làm tóc với mục tiêu trở thành chuyên gia toàn diện trong ngành thẩm mỹ. Là một đất nước có nền kinh tế phát triển và kỹ thuật hiện đại, các trường tại Hàn Quốc cung cấp những thiết bị tiên tiến nhất nhằm giúp học viên dễ dàng hình dung các lý thuyết được đưa ra. Đồng thời, Hàn Quốc cũng thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội về thẩm mỹ, hóa trang và đây chính là dịp tốt để người học được vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Một số trường đào tạo ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

 • Trường Đại học Seo Kyeong
 • Trường Đại học Sungshin
 • Trường Đại học Sejong
 • Trường Đại học Youngsan
 • Trường Cao đẳng Myongji
 • Trường Cao đẳng Khoa học Mokpo
 • ……

Nhìn chung, ngành thẩm mỹ hiện nay phát triển ở rất nhiều quốc gia, nhưng Hàn Quốc vẫn là điểm đến được nhiều người ưu tiên bởi tình yêu dành cho con người và nét văn hóa nơi đây. Du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hãy cân nhắc và đưa ra định hướng cho bản thân ngay từ hôm nay nhé!