Du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta không thể nào chối bỏ được sự phát triển như “vũ bão” của ngành công nghiệp giải trí ở quốc gia này. Sự thành công đó phần lớn chính là nhờ vào nỗ lực của truyền thông quốc gia. Từ các bài viết, bài báo, chương trình PR cho đến các sản phẩm hoàn chỉnh được đưa đến khán giả đều nhờ vào truyền thông. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ này, mà không ít sinh viên Việt lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông với mong muốn học hỏi cách thức làm việc cũng như công nghệ hiện đại ở quốc gia này.

Trên thực tế, truyền thông của Hàn Quốc thật sự có vị thế trên trường quốc tế. Điều đó được thể hiện chính tại nét văn hóa, điện ảnh, âm nhạc hay cả cuộc sống của sao Hàn đều được thông tin và phổ biến trên khắp thế giới. Với nền tảng này kết hợp cùng nền giáo dục chất lượng, du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc chính là sự chọn lựa đúng đắn nhất của du học sinh Việt.

Tại sao nên du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc?

Công nghệ truyền thông tại Hàn phát triển mạnh mẽ

Đây chính là sự thật mà không ai có thể chối bỏ! Từ các MV ca nhạc, các drama truyền hình hay show thực tế tại quốc gia này luôn tạo nên một làn sóng tại châu Á nói riêng và thế giới nói chung. 

Chính vì sự phát triển của ngành này, mà thông tin giải trí tại xứ sở kim chi đều được lan rộng trên thế giới. Chỉ như vậy, có thể thấy truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc nằm ở hai vị thế khác nhau. Do đó, sinh viên Việt du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường tốt nhất, để phát triển nghề nghiệp tương lai của mình.

Ngành truyền thông Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ
Ngành truyền thông Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ

Môi trường học tập tối ưu, nền giáo dục hàng đầu thế giới

Không chỉ được biết đến là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, có nền văn hóa đặc sắc mà Hàn Quốc còn là một địa điểm học tập đáng tin cậy. Nền giáo dục quốc gia này luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục và giảng dạy hàng đầu thế giới.

Chính vì vậy, ngành truyền thông tại đây cũng được thừa hưởng chất lượng giáo dục cao cấp. Sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện và thực hành các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại nhất.

Đặc biệt, khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông, du học sinh sẽ được chọn cho mình chuyên ngành học phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình.

Du học sinh được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng
Du học sinh được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng từ cơ bản đến nâng cao

Chuyên ngành học được sinh viên du học Hàn Quốc yêu thích nhất:

  • PR – Truyền thông.
  • Báo chí: báo mạng, báo ảnh, truyền hình…
  • Quan hệ công chúng.
  • Phim truyện.
  • Sản xuất chương trình.

Cơ hội thực tập và làm việc tại các cơ quan truyền thông nổi tiếng

Hàn Quốc có các trung tâm, đài truyền hình, công ty truyền thông nổi tiếng khắp thế giới như: KBS, TVN, MBC… Chính vì thế, sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc thực tế những cơ quan danh tiếng này.

Đồng thời, cơ hội làm việc lâu dài tại đây cũng sẽ được mở rộng nếu bạn có quá trình học tập chăm chỉ với kết quả cao. Ngoài ra, nếu có mong muốn quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp; với kiến thức và kỹ năng làm việc tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù phù hợp tại tất cả các cơ quan truyền thông trên cả nước.

Sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các cơ quan truyền thông nổi tiếng
Cơ hội thực tập và làm việc tại các cơ quan truyền thông nổi tiếng

Điều kiện du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc

Hầu hết các trường tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển sinh, họ chỉ xét duyệt thông qua hồ sơ ứng viên. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, việc cần làm chỉ là chuẩn bị một hồ sơ thật tốt và trang bị kỹ năng tiếng Hàn cho mình.

Điều kiện du học Hàn Quốc:

  • Học lực đạt loại khá trở lên.
  • Có chứng chỉ Topik 3 hoặc 4.

Tùy vào trường mà bạn chọn thì điều kiện sẽ có chút thay đổi khác nhau. Do đó, hãy nên tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng trước khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc ngành truyền thông nhé.

Trên thực tế, trình độ ngoại ngữ là vấn đề đáng lo ngại nhất đối với du học sinh Việt. Nên từ bây gờ, bạn hãy đăng ký ngay một lớp học tiếng Hàn để trang bị khả năng ngoại ngữ cho mình, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thực hiện thủ tục xung như hành trình du học của mình.

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông chính là môi trường tối ưu dành cho những ai yêu thích sự năng động, sáng tạo và có đam mê nghề nghiệp. Đây sẽ là bước đệm tốt nhất giúp bạn thành công trong công việc tương lai của mình.