Du học ngành y tại Hàn Quốc - Cơ hội phát triển tương lai

Du học ngành y tại Hàn Quốc - Cơ hội phát triển tương lai

Du Học Hàn Quốc

Khi điều kiện kinh tế phát triển cũng chính là lúc nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người được tăng cao. Điều này đòi hỏi ngành y phải có một lực lượng lao động dồi dào để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhận ra cơ hội việc làm rộng mở của ngành y, nhiều bạn trẻ đã ấp ủ giấc mơ du học ngành này từ rất sớm. Và một trong những nước được du học sinh ngành y quan tâm nhiều nhất chính là Hàn Quốc. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát về việc du học ngành y tại Hàn Quốc.

Hằng năm, luôn có đông đảo du học sinh ngành Y chọn Hàn Quốc như một nơi đáng tin cậy để theo học và phát triển nghề nghiệp. Việc du học tại Hàn Quốc được cho là rất xứng đáng với thời gian, công sức và tiền bạc mà bạn đã bỏ ra.


Cơ hội việc làm trong ngành y là rất lớn

Tại sao chọn Hàn Quốc để học ngành y

Lí do đầu tiên là Việt Nam và Hàn Quốc đều có những nét tương đồng trong sự phát triển của Tây y và Đông y. Chính điều này đã tạo nên sự gần gũi khi du học sinh Việt Nam theo học tại Hàn Quốc. Hơn thế nữa, vì sự tương đồng này nên các bạn có thể dễ dàng áp dụng những kiến thức đã được học sau khi du học. Do đó, cơ hội việc làm của bạn cũng được mở rộng hơn.

Lí do thứ hai là bởi nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc. Tại đây các bạn sẽ được tiếp cận chương trình học sát thực tế. Hơn thế nữa, với sự phát triển vượt bậc trong khoa học kĩ thuật tại Hàn Quốc, đã tạo tiền đề cho sự phát triển của nền y học nước này. Vì thế, bạn có rất nhiều cơ hội tiếp xúc và thực hành với những trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Điều tiếp theo chính là đội ngũ giảng viên dầy dặn kinh nghiệm và đều là những bác sỹ, chuyên gia đầu ngành. Vì vậy, các bạn có rất nhiều cơ hội để trao đổi và học hỏi nhiều điều bổ ích từ giảng viên của mình khi du học ngành y tại Hàn.

Hồ sơ du học ngành y

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện du học Hàn Quốc cũng như các loại hồ sơ cần chuẩn bị. Hồ sơ du học ngành y gồm những giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học (thời hạn không quá 3 năm).
 • Bảng điểm với kết quả học tập đạt loại khá trở lên. 
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ tiếng Hàn.
 • Kết quả thi đầu vào đại học Hàn Quốc (bài thi này giống như việc trải qua bài thi SAT khi đăng ký du học Mỹ).
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. 
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • Thư giới thiệu của thầy cô, người hướng dẫn hoặc quản lý của bạn.
Rất nhiều trường đại học đang tập trung phát triển ngành y
Rất nhiều trường đại học đang tập trung phát triển ngành y

Những trường Đại học Hàn Quốc có đào tạo ngành y

Dưới đây là những trường đào tạo ngành Y nổi tiếng tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo

 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Chung Ang
 • Đại học Ajou
 • Đại học Quốc gia Chonbuk

Lựa chọn du học ngành Y tại Hàn Quốc sẽ mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho các bạn. Tại đây, các bạn không chỉ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến mà còn được thực hành với những trang thiết bị hiện đại. Điều này sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn phát triển sự nghiệp sau này.