Hàn Quốc – Môi trường lý tưởng để theo học ngành Lập trình viên

Hàn Quốc – Môi trường lý tưởng để theo học ngành Lập trình viên

Du Học Hàn Quốc

Năm 2018 là năm đánh dấu sự bùng nổ của công nghệ thông tin với cuộc cách mạng 4.0. Điều này đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các khối ngành kỹ thuật nói chung và ngành lập trình viên nói riêng. Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, nhiều bạn đã chọn con đường du học Hàn Quốc ngành lập trình viên để mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng. 

Ngành lập trình đòi hỏi bạn phải có một niềm đam mê rất lớn, suy nghĩ logic và tính kiên nhẫn rất cao để có thể hiểu được những kiến thức chuyên ngành có phần hơi khô khan. Vì vậy, không phải ai muốn cũng có thể theo đuổi được ngành này. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn theo đuổi ngành học này và muốn phát triển về lâu về dài, thì du học Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tiềm năng ngành lập trình viên

Đây được xem là ngành sẽ cực kì phát triển trong tương lai
Đây được xem là ngành sẽ cực kì phát triển trong tương lai

Ngành lập trình viên hay còn được gọi là ngành công nghệ phần mềm. Sau khi học ngành này, bạn sẽ có thể thiết kế, xây dựng và bảo trì các phần mềm máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các chương trình mới hay nâng cấp các chương trình cũ để đáp ứng nhu cầu công việc.

Đây được xem là ngành sẽ cực kì phát triển trong tương lai. Tuy là một ngành khó vì không phải ai cũng hiểu được ngôn ngữ lập trình, nhưng nhu cầu của ngành thì ngành càng gia tăng vì doanh nghiệp nào cũng muốn sử dụng nền tảng công nghệ thông tin, để tốt ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình. Vì thế, không chỉ cơ hội việc làm của ngành lập trình viên rộng mở mà mức thu nhập cũng rất ấn tượng.  

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển nhất nhì khu vực châu Á, với hàng loạt những tập đoàn lớn như: Samsung, LG, Lotte,…. Những doanh nghiệp này luôn chú trọng đầu tư và khai thác thế mạnh từ công nghệ thông tin để phát triển. Vì vậy, Hàn Quốc sẽ là môi trường lí tưởng để bạn theo học ngành lập trình viên.

Cơ hội việc làm cho ngành lập trình viên

Hàn Quốc sẽ là môi trường lí tưởng để bạn theo học ngành lập trình viên
Hàn Quốc sẽ là môi trường lí tưởng để bạn theo học ngành lập trình viên

Đối với những ngành liên quan đến phần mềm, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm tại những vị trí như: Lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, Kiểm thử phần mềm, Đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật.

Ngày nay, có rất nhiều công ty Hàn Quốc đã mở rộng chi nhánh sang Việt Nam. Vì vậy, dù là bạn ở lại Hàn Quốc làm việc hay trở về Việt Nam sau khi đi du học thì vẫn có rất nhiều cơ hội để bạn phát triển bản thân. Đặc biệt đối với những ngành cần đào sâu nghiên cứu như lập trình, thì bạn cần kết hợp vừa học vừa làm trong quá trình du học để rèn luyện thêm kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm.

Các trường Đại học có đào tạo ngành lập trình viên

Sau đây là những trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng đào tạo ngành Lập trình viên:

Lập trình viên là một ngành hấp dẫn với mức thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên, đây không phải là ngành dễ theo đuổi. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ để chắc chắn rằng bạn phù hợp với ngành này. Nếu đã xác định đi du học ngành lập trình viên thì Hàn Quốc chính là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến.