Kinh Nghiệm Du Học

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể phải bắt taxi ở những tuyến đường không có điểm dừng xe buýt hay tàu điện ngầm. Tìm hiểu cách gọi taxi ở Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm chi phí vì các loại taxi tại Hàn Quốc không giống ở Việt Nam, chúng được phân làm nhiều loại xe với giá tiền đi lại khác nhau.

Thời điểm giao mùa là lúc thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp. Đây chính là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hoạt động mạnh, do đó đây là thời điểm bùng phát rất nhiều bệnh đường hô hấp. Đặc biệt với các bạn sống ở miền Nam Việt Nam khi sang du học Hàn Quốc.

Được sống và làm việc tại Hàn Quốc vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều người trẻ tuổi trong đó có du học sinh Việt Nam, tuy nhiên, để có thể nhận được một cái gật đầu chấp thuận từ các tập đoàn lớn tại đất nước này, ứng viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu gì? Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu ngay nhé!

Oppa là một từ của đất nước Hàn Quốc được du nhập vào nước ta và không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp việc các bạn trẻ sử dụng từ này một cách thường xuyên trong môi trường học đường hay lúc đi chơi với nhau. Sử dụng nhiều nhất có lẽ là những cô gái mới lớn có thiên hướng đam mê cái đẹp. Hôm nay, hãy cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu về oppa nhé!

Các bạn du học sinh khi mới nhập học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc không tránh khỏi bỡ ngỡ khi phải thay đổi môi trường sống cũng như thời gian biểu một cách đột ngột. Để thích nghi nhanh và đạt kết quả cao trong các kỳ học tới, bạn hãy tham khảo 8 bí kíp học tập hiệu quả dưới đây nhé!

Thời gian biểu và chế độ thi cử mỗi trường sẽ khác nhau. Nhưng hầu hết, các tiết học chính quy ở các các trường Đại học ở Hàn Quốc đều diễn ra từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao giữa các tiết 10 phút, tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và tiết cuối cùng kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ Cao học có thể có các tiết học buổi tối hoặc cuối tuần tùy theo yêu cầu của mỗi môn học.

Ngày 3/7/2019 vừa qua, Tòa án phía Bắc thủ đô Seoul đã tuyên phạt 10 tháng tù giam đối với một du học sinh Việt Nam 23 tuổi vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới 35.57 triệu KRW. Với lý do trong khoảng thời gian từ ngày 6/1 đến ngày 4/11/2018, sinh viên này đã mượn tổng cộng 35.57 triệu KRW từ các du học sinh khác để “chứng minh tài chính gia hạn visa”.

Các bài khác...