4 tiêu chí để lựa chọn trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc tốt

4 tiêu chí để lựa chọn trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc tốt

Kinh Nghiệm Du Học

Việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học đang trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Nếu không chọn được một trung tâm tốt, bạn có thể sẽ mất rất nhiều tiền mà lại không thể đi được. Vậy làm sao để lựa chọn được trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc tốt? Đây là điều mà không chỉ các bạn học sinh, mà các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con em sau này.

Có thể nói, khi lựa chọn được một trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc tốt, đồng nghĩa là bạn đã thực hiện được 50% chặng đường chuẩn bị du học của mình. Việc bạn cần làm tiếp theo là tuân theo đúng lộ trình đã được đặt ra.

Thông tin rõ ràng

Bạn cần tìm hiểu thật kĩ thông tin của công ty trên Website hoặc các phương tiện khác. Một trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc tốt sẽ có hệ thống Website rõ ràng, đa dạng thông tin và nội dung chất lượng. Không những thế, bạn cũng nên tra cứu về giấy phép kinh doanh, thời gian hoạt động để chắc chắn đây là doanh nghiệp có tư cách pháp lý rõ ràng, minh bạch.

lựa chọn được một trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc là bạn đã thực hiện được 50% chặng đường chuẩn bị du học
Website của trung tâm chính là cơ sở đánh giá đầu tiên

Chương trình đào tạo sinh động

Thông thường, bạn sẽ phải học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại trung tâm du học, trước khi phỏng vấn xin visa. Bạn nên chọn những trung tâm có chương trình đào tạo hấp dẫn, đội ngũ giảng viên tận tâm, dày dặn kinh nghiệm. Điều này có liên quan trực tiếp đến trình độ Hàn ngữ của bạn khi đi du học, nên bạn phải đặc biệt quan tâm.

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm tư vấn du học có ký túc xá nhằm tạo điều kiện để giai đoạn chuẩn bị du học của bạn diễn ra thuận lợi nhất. Đây cũng là một khía cạnh thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty du học mà bạn nên biết.

Chi phí cụ thể

bạn cần tìm hiểu rõ từng loại chi phí
Bạn cần tìm hiểu rõ từng loại chi phí mà mình phải trả

Một số công ty chỉ đưa con số tổng chi phí phải trả mà không tư vấn gì thêm. Bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ từng khoản chi phí được dùng cho việc gì. Sau đây là những chi phí du học Hàn Quốc trong năm đầu học tiếng Hàn mà bạn có thể tham khảo:

  • Học phí 1 năm: từ 4.800.000KRW ~ 6.500.000 KRW (Khoảng 4.200USD ~ 6.000USD/ năm)
  • Chi phí ăn uống, sinh hoạt: từ 2.000.000 ~ 4.000.000KRW/1 năm (Khoảng 1.500 đến 3.500USD/ 1 năm)
  • Ký túc xá 6 tháng: từ 1.000.000KRW ~ 1.500.000KRW (Tổng 1 năm sẽ khoảng 2.000.000 KRW ~ 3.000.0000KRW, tương ứng với 1.500 đến 2.500 USD/ 1 năm)
  • Vậy chi phí trong một năm đầu du học có thể dao động từ 9.000.000KRW ~ 12.000.000KRW/ 1 năm. (Tương ứng 8.000 - 12.000 USD cho 1 năm học)

Nhân viên chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của nhân viên sẽ được thể hiện trong quá trình tư vấn, cũng như qua cách mà họ giải đáp những thắc mắc của bạn. Bạn không nên chọn những trung tâm có đội ngũ nhân viên tư vấn không nắm rõ những thông tin du học Hàn Quốc, hay giải đáp những thắc mắc của bạn một cách không rõ ràng

Phía trên là một vài tiêu chí giúp cho việc lựa chọn trung tâm đào tạo du học Hàn Quốc của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc nhiều thông tin khác như tỉ lệ đậu visa, đánh giá của những học viên đi trước để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

THÔNG TIN HÀN QUỐC