Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Kinh Nghiệm Du Học

Đối với nhiều bạn trẻ, việc được đi du học Hàn Quốc sẽ mở ra cánh cửa cơ hội mới cho sự nghiệp trong tương lai. Đồng thời, được trải nghiệm nền học vấn, cuộc sống sinh hoạt ở mảnh đất Kim Chi cũng giúp cho các bạn học sinh, sinh viên khám phá nhiều điều lý thú!

Tuy nhiên, như nhiều nước khác trên thế giới, đi du học Hàn Quốc có những quy định về các bệnh lý mắc phải, đòi hỏi mỗi du học sinh phải đảm bảo điều kiện sức khỏe. Qua đây, nhiều bạn đặt ra câu hỏi “bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Bệnh viêm gan B như thế nào?
Liệu viêm gan B có được cấp phép du học Hàn Quốc?

Viêm gan B là gì?

Trước khi đi vào nội dung chính của câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh viêm gan B (HBV) là gì?. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có sức lây lan tương đối lớn do vi rút HBV gây nên, hàng năm cướp đi sinh mạng của khoảng 1 triệu người trên thế giới, do chưa có phương pháp điều trị đúng đắn.

Tại Việt Nam, HBV có mức độ lây nhiễm tương đối cao, với tỉ lệ cứ 4 người thì có 1 người Việt mắc bệnh. Với thực trạng này, chúng ta cần chung tay để đẩy lùi căn bệnh khôn lường này.

Bị viêm gan B vẫn được đi du học Hàn Quốc

Hiện nay, tại một số nước đã chính thức ban hành lệnh cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hoa Kỳ, Canada đối với những người mắc bệnh viêm gan B… Tuy nhiên, đối với diện xin visa du học Hàn Quốc thì không có lệnh cấm nhập cảnh với bệnh này, do đó nếu mắc bệnh viêm gan B vẫn đi du học Hàn Quốc bình thường.

Bị viêm gan B vẫn được đi du học Hàn Quốc
Bị viêm gan B vẫn được đi du học Hàn Quốc

Theo điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc, thì du học sinh phải đảm bảo không bị mắc các bệnh lý như: lao phổi, H5N1, H7N9,… bởi đây là những bệnh bị nghiêm cấm hoàn toàn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nhìn chung, sức khỏe không phải là điều kiện quá khắt khe để được du học Hàn, nhưng nó lại đóng góp rất lớn vào quá trình dài du học của chính bạn. Bởi hầu hết sinh viên đều đi làm thêm khi du học Hàn Quốc để trang trải chi phí và tích lũy kinh nghiệm, nên nếu sức khỏe không ổn định thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi “tứ cố vô thân” ở xứ người.

Hãy chắc chắn rằng, bạn hoàn toàn khỏe mạnh trước khi đi du học Hàn Quốc, để chính thức đặt chân đến xứ sở Kim Chi xinh đẹp học tập và sinh sống.

THÔNG TIN HÀN QUỐC