Cách ngủ quên trên tàu điện mà không bị lỡ bến

Cách ngủ quên trên tàu điện mà không bị lỡ bến

Kinh Nghiệm Du Học

Có dịp sử dụng tàu điện ngầm thủ đô Seoul khi đi du lịch hoặc học tiếng tại Hàn Quốc, đa phần bạn sẽ thấy mọi người rất có ý thức giữ gìn trật tự. Không ai cười đùa, không ai nói chuyện lớn tiếng, bởi hầu hết họ đều mải mê lướt điện thoại.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu chẳng may sau một ngày dài làm việc & học tập vất vả, bạn leo lên tàu điện ngầm và rồi ngủ thiếp đi. Mở mắt ra, bạn đã ở bến cuối cùng xa tít tận ngoại ô vào lúc 1 giờ sáng. Bất giác nhìn xung quanh, bạn không phải là người duy nhất rơi vào tình huống này.

Đừng lo lắng, vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngủ quên trên tàu điện ngầm mà không bị lỡ chuyến. Để giúp du học sinh kịp giờ học hoặc làm thêm. Một công ty phụ kiện đã có sáng kiến viết lên tấm nệm che mắt những dòng chữ nhờ vả gọi dậy cho những hành khách ngủ gật trên tàu.

Dòng chữ xin hãy gọi tôi ở ga 000 khá bất tiện
Dòng chữ xin hãy gọi tôi ở ga 000 khá bất tiện

Thay vì  tờ giấy viết dòng chữ khá bất tiện Xin hãy gọi tôi ở ga 000 dán lên trán như trước đây, đi đâu cũng phải mang giấy và bút theo người thì quá lỉnh kỉnh.

Ý tưởng tấm nệm che mắt này đã giúp cho những bạn vì mệt quá mà ngủ quên trên xe bus hay tàu điện ngầm sẽ được đánh thức dậy đúng bến. Một cửa hàng Burger King chi nhánh Gangnam còn nhanh nhạy in hẳn những tấm che mắt này để khuyến mại cho khách hàng với thông điệp Ai đó ở Gangnam có lẽ nên đến vác một cái về nhỉ?

Nếu xác định đóng đô ở một ga tàu điện ngầm nào đó dài dài, bạn có thể chọn cách lên xe bus và tàu điện ngầm và tìm tấm nệm có tên ga mình muốn, đeo lên và ngủ thoải văn mái nhé!

Tìm tấm nệm có tên ga mình muốn, đeo lên và ngủ thoải văn mái nhé
Tìm tấm nệm có tên ga mình muốn, đeo lên và ngủ thoải văn mái nhé

Chắc chắn sẽ có người lay bạn dậy. Bởi vì những người lớn tuổi ở Hàn Quốc đều cảm thông cho sinh viên phải đi làm thêm tại Hàn Quốc vất vả. Họ xem chuyện lay dậy những học sinh ngủ quên trên tàu điện ngầm là việc hết sức tự nhiên.

Tuy nhiên, chúng ta không thể mong đợi hiệu quả đúng từ những vị khách lên xe vào đêm muộn hay quá chăm chú vào màn hình điện thoại. Năm 2018, theo kết quả điều tra của Trung tâm nghiên cứu thị trường Pew (Mỹ), có tới 94% người dân Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử. Thậm chí, Hàn Quốc đã trở thành nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng thiết bị điện tử, với trung bình 4 tiếng/ngày. Bất kể là người lớn hay trẻ nhỏ, ai cũng có ít nhất một chiếc điện thoại.

THÔNG TIN HÀN QUỐC