Chi phí sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Để giúp các bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, có cái nhìn tổng thể về việc đi du học, cuộc sống sinh hoạt và công việc làm thêm tại xứ sở Kim Chi. Để từ đó, việc chuẩn bị cho cuộc sống du học nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

Mời các bạn theo dõi nội dung, chi phí sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc của TinEdu được chia sẻ dưới đây, để giải đáp thắc mắc của mình nhé!

1. Tiền ký túc xá du học sinh

Giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên phát triển tại Hàn Quốc, lựa chọn đi du học Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn cơ hội học tập trong môi trường rất lý tưởng, với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho sinh viên.

Ngoài ra, ký túc xá của các trường tại Hàn Quốc vô cùng tiện nghi, thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Chi phí tại ký túc xá tại các trường Hàn dao động từ 100 – 200 USD/ tháng.


Tiền ký túc xá khi du học Hàn Quốc

2. Tiền ăn khi du học Hàn

Thông thường, để tiết kiệm chi phí ăn uống các bạn du học sinh sẽ tự nấu ăn, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và hợp khẩu vị hơn. Các chi phí ăn uống một tháng dao động từ 2- 5 USD/ bữa.

Thông thường, trong một học kỳ ở ký túc xá các bạn sẽ chi khoảng 200 – 250 USD (tiền ăn và ở), số tiền dao động phụ thuộc vào từng thời điểm và giá cả sinh hoạt hàng ngày.


Tự nấu ăn giúp bạn tiết kiệm chi phí

3. Chi phí đi lại tại Hàn Quốc

Tại Hàn các phương tiện giao thông công cộng được sử dụng rất nhiều, chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm rất thuận tiện và an toàn. Các trường tại Hàn thường đánh giá điểm đi học chuyên cần, việc đi đúng giờ và đủ số tiết sẽ rất quan trọng.

4. Đi làm thêm tại Hàn

Đối với các bạn du học sinh Việt Nam, đi làm thêm tại Hàn Quốc là điều tất yếu. Tùy vào khả năng của mỗi người, trong đó khả năng ngôn ngữ là chủ yếu, nói tiếng Hàn tốt thì cơ hội tìm được công việc như mong muốn sẽ dễ dàng hơn.

Theo quy định của Chính phủ Hàn, các bạn sinh viên được phép đi làm thêm từ 20 – 28 giờ/ tuần và mức thu nhập từ 800 – 1200 USD/ tháng. Khoản thu nhập này sẽ giúp bạn trang trải học phí và sinh hoạt hàng tháng. Thậm chí, nếu tiết kiệm các bạn sẽ có một khoản tiền để gửi về cho gia đình.

Ngày càng có nhiều người lựa chọn đi du học Hàn Quốc, qua những chia sẻ về chi phí sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc trên đây, chắc hẳn các bạn có cái nhìn toàn diện về cuộc sống tại xứ sở kim chi để trang bị cho mình những hành trang tốt nhất.