Điều Kiện Sức Khỏe Khi Du Học Hàn Quốc

Điều Kiện Sức Khỏe Khi Du Học Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Nếu muốn sinh sống và học tập ở một quốc gia nào đó, thì một trong những yếu tố đầu tiên là phải có đó là giấy khám sức khỏe. Việc này không chỉ đơn thuần để bạn kiểm tra xem mình có đủ điều kiện sức khỏe, để bắt đầu một cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ hay không, mà đó còn là căn cứ để các quốc gia đồng ý hay từ chối quyền nhập cảnh của bạn. Du học Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ, bạn cũng cần phải tuân thủ những quy định về sức khỏe khi muốn học tập tại đất nước này.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về điều kiện sức khỏe khi du học Hàn Quốc bạn nhé!

Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc ở đâu?

Theo quy định mới nhất từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc, tất cả các du học sinh xin Visa du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại 2 Bệnh viện:

  • Khu vực Hà Nội: Bệnh viện Lao phổi Trung ương

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội

  • Khu vực Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh. P.12. Q.5 TP. HCM

Khám bệnh trước khi du học Hàn Quốc
Khám bệnh trước khi du học Hàn Quốc

Mắc những bệnh gì thì không đi du học Hàn Quốc?

Bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh này thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Và bạn phải chữa trị bệnh dứt điểm cho khỏi hoàn toàn, thì mới đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.

Bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9: Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.

Viêm gan B là loại bệnh do virus HBV gây ra và nó là một bệnh truyền nhiễm. Trên thế giới, có khoảng 1/3 dân số mắc phải bệnh này. Thực tế, việc chữa trị viêm gan B không quá khó khăn và có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Ngoài ra, còn một số bệnh truyền nhiễm khác như: bệnh dịch hạch; bệnh đậu mùa; bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi rút, giang mai, lậu… 

Bệnh truyền nhiễm
Người bị bệnh truyền nhiễm sẽ không thể du học Hàn Quốc được

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn để bệnh ở trong người thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc để học tập. Bởi vậy, nếu bạn quyết định du học Hàn Quốc nhất định bạn phải điều trị theo sự hướng dẫn của bác sỹ, để khỏi bệnh và đủ điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn không nên cố gắng giả mạo giấy khám sức khỏe, vì đến Hàn Quốc bạn sẽ được nhà trường thăm khám tổng thể về sức khỏe một lần nữa, lúc này nếu bị phát hiện bệnh, có thể bạn sẽ bị trục xuất về nước, dẫn đến hậu quả: tiền mất, tật mang, tốn thời gian và công sức.

Bạn cần hiểu sức khỏe có tốt mới đi du học được, thật khó cho việc phấn đấu học tập và trau dồi kinh nghiệm làm thêm, nếu bạn thường xuyên ốm đau, mệt nhọc. Do đó, thật cân nhắc điều kiện sức khỏe trước khi du học Hàn Quốc, hãy đảm bảo là bản thân luôn khỏe để có thể chạy đua trên con đường thực hiện giấc mơ của mình bạn nhé.