Du học nghề Hàn Quốc năm 2019 hết bao nhiêu tiền?

Du học nghề Hàn Quốc năm 2019 hết bao nhiêu tiền?

Kinh Nghiệm Du Học

Ngày nay, đa số các bạn trẻ khi có ý định sang Hàn học tập đều mong muốn được ở lại làm việc, chính vì vậy lựa chọn đầu tiên là đi theo diện du học nghề Hàn Quốc. Nhưng các bạn lại không nắm rõ mức chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản cụ thể nào? Gia đình bạn liệu có đủ chi phí không?...

Nhằm cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể về chi phí du học nghề Hàn Quốc mới nhất năm 2019, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các khoản chi phí cần có để các bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ rõ.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc năm 2019 là bao nhiêu?
Chi phí du học nghề Hàn Quốc năm 2019 là bao nhiêu?

Đi du học nghề Hàn Quốc thực chất là học một nghề cụ thể tại xứ sở Kim Chi theo diện visa D4-6, với điều kiện là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2, về năng lực cần có điểm trung bình 3 năm học THPT đạt 5.0 trở lên, không phân biệt vùng miền và đặc biệt không bị hạn chế số giờ làm thêm.

Thông thường, chi phí du học nghề Hàn Quốc sẽ bao gồm các khoản phí gồm: chi phí học tiếng tại Việt Nam, tiền phí cho công ty dịch vụ du học để làm hồ sơ và xin visa, tiền học phí tại Hàn Quốc, tiền ký túc xá, tiền vé máy bay, tiền ăn ở và các khoản khác.

Số tiền chuẩn bị tại Việt Nam

Phí thủ tục hồ sơ

Sau khi các bạn đã đảm bảo đủ điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc, bước tiếp theo các bạn phải chuẩn bị thật tốt cho việc làm hồ sơ du học, khoản chi phí để làm các loại giấy tờ này khoảng 500 – 600 USD (từ 11 triệu – 15 triệu tiền Việt Nam).

Thêm một khoản nữa đó là phí dịch vụ công ty, thường rơi vào khoảng 10 triệu đồng/người. Tùy từng trường hợp để có mức phí khác nhau, đối với những hồ sơ khó, tuổi quá cao… thì khoản chi chi phí này sẽ cao hơn chút đỉnh.

Phí thực hiện chứng minh tài chính

Cũng như những diện đi du học các nước châu Á khác, Chính phủ Hàn Quốc quy định du học sinh muốn đi du học Hàn nói chung và du học nghề tại Hàn Quốc nói riêng đều yêu cầu phải có sổ tiết kiệm từ 5.000 – 10.000 USD được gửi tại ngân hàng, cách thời điểm nhận visa 6 tháng. Trường hợp gia đình bạn không đáp ứng được điều kiện này, Du học TinEdu sẽ hỗ trợ làm dịch vụ chứng minh tài chính với mức phí thu từ 4 – 5 triệu đồng.

Du học sinh đang học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc
Du học sinh đang học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Vé máy bay chiều đi

Như vậy, sau khi đã hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ và nhận được visa D4-6, tiếp đến bạn sẽ mua vé máy bay để chuẩn bị cho hành trình xuất ngoại của mình. Tùy vào từng thời điểm, mức chi phí vé máy bay thường dao động khoảng từ 7 triệu – 12 triệu VND (300 – 500 USD).

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc

Học phí

Trước khi chính thức đặt chân đến nước Hàn, các bạn sẽ đóng duy nhất một lần phí xét duyệt và nhập học khoảng 3 triệu, cùng tiền bảo hiểm 2 - 4 triệu VNĐ/năm.

Tiền học phí 9 tháng đến 1 năm tại trường Hàn Quốc dao động từ 140 - 200 triệu, tùy vào trường cũng như ngành nghề bạn đăng ký. Khoản tiền này nhà trường sẽ gửi giấy (invoice), thông báo các khoản học phí về cho công ty, để gia đình du học sinh có thể đóng trực tiếp cho Trường hoặc ủy quyền cho công ty nộp hộ.

Chi phí sinh hoạt khác

Chi phí ăn ở 

Như đi học Đại học tại Việt Nam, khoản phí về ăn ở và đi lại là điều hiểu nhiên. Do đó, khi ở ký túc xá của trường Hàn thì số tiền du học sinh phải đóng từ 10 triệu đến 16 triệu VNĐ/6 tháng (khoảng 500 - 700 USD).

Trường hợp bạn thuê bên ngoài, sẽ mất khoảng 5 đến 9 triệu/1 tháng.

Về ăn uống, nếu bạn ăn trong căng tin trường sẽ mất khoảng 4 - 6 triệu VNĐ, ăn ở ngoài thì giá sẽ cao hơn. Nhưng nếu bạn không muốn ăn trong trường nhưng lại muốn giảm chi phí ăn uống thì lựa chọn tốt nhất là tự nấu ăn. 

Chi phí phát sinh khác

Các chi phí khác như: chi phí đi lại, điện thoại, đi chơi, tham quan, du lịch,.. khoảng 100 - 200 USD/ tháng, tương đương từ 2 - 4 triệu đồng.

Như vậy, cộng tất cả các khoản tiền chi phí trên, chúng ta sẽ thấy tống chi phí du học nghề Hàn Quốc sẽ dao động trong khoảng từ 205 triệu đến 240 triệu tiền Việt Nam, tùy vào từng trường hợp cụ thể và chọn nghề để học.