Gợi ý cách viết bản kế hoạch học tập của du học sinh Hàn Quốc

Gợi ý cách viết bản kế hoạch học tập của du học sinh Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Trước xu hướng toàn cầu hóa, nhu cầu du học để mở mang tri thức ngày càng gia tăng và Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng. Để thuận lợi hơn khi xin visa du học Hàn Quốc, việc trình bày một bản kế hoạch học tập ấn tượng là cần thiết. Vậy bản kế hoạch học tập của du học sinh Hàn Quốc nên được viết như thế nào, để tạo được điểm nhấn đối với người đọc?

Sau đây là những gợi ý về cách viết bản kế hoạch học tập của du học sinh Hàn Quốc, các bạn hãy cùng theo dõi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chính mình nhé.

Mục đích viết kế hoạch học tập là gì?

Kế hoạch học tập là bản trình bày tất cả những kết quả đạt được trong quá trình học tập cũng như những mục tiêu đặt ra để phấn đấu trong tương lai.

Lên ý tưởng cho bản kế hoạch học tập của mình, sẽ giúp bạn xác định rõ ràng hơn về hướng đi trong thời gian sắp tới, nắm bắt được những điều cần làm theo một trình tự logic. 

Khi gửi hồ sơ xin visa có kèm bản kế hoạch học tập, bạn sẽ có cơ hội thể hiện bản thân mình và ghi điểm với người phỏng vấn. Với một bản kế hoạch rõ ràng và chi tiết, người ta sẽ thấy được phần nào năng lực cũng như sự quyết tâm của bạn.

Bản kế hoạch ấn tượng là điểm cộng cho bạn
Bản kế hoạch ấn tượng là điểm cộng cho hồ sơ du học của bạn

Nội dung cần thể hiện trong bản kế hoạch học tập

 • Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc
 • Chia sẻ về ngành học, trường học tại Hàn mà bạn muốn đăng ký
 • Kỳ vọng của bạn về chương trình học (sau khi du học bạn sẽ đạt được những gì?)
 • Thời gian dự định theo học
 • Giải thích vì sao bạn phù hợp với chương trình học này (Thành tích, kinh nghiệm,…)
 • Đảm bảo về khả năng tài chính của bản thân hoặc gia đình trong suốt thời gian du học
 • Cách áp dụng kiến thức sau khóa học

Các lưu ý khi viết bản kế hoạch học tập 

 • Chọn cách mở bài sáng tạo: Những dòng chữ đầu tiên có vai trò vô cùng quan trọng trong bài viết của bạn. Với một mở bài lôi cuốn bạn sẽ kích thích trí tò mò của người đọc và tạo cho họ cảm giác hào hứng đọc tiếp những phần sau.
 • Chọn lọc thành tích: Có thể trong quá trình học tập bạn đạt được các thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, bạn chỉ nên liệt kê những thành tích có liên quan đến ngành học của mình. 
 • Thể hiện kinh nghiệm đã tích lũy: Bên cạnh kết quả học tập tốt, việc tham gia các hoạt động tình nguyện, chương trình ngoại khóa hay làm thêm sẽ cho thấy bạn là người năng động và dễ hòa nhập cộng đồng.
 • Tham khảo từ nhiều nguồn: Khi viết, bạn nên xem các bài mẫu từ Internet để hình dung rõ hơn về bản kế hoạch học tập. Ngoài ra sau khi hoàn thành, bạn nên nhờ bạn bè người thân đọc và sửa lại các lỗi sai trong bài mà tự mình khó có thể phát hiện ra.

Trên đây là những gợi ý nhằm tạo sự thuận lợi hơn trong việc viết bản kế hoạch học tập của du học sinh Hàn Quốc. Hy vọng từ chia sẻ trong bài viết bạn đã có thêm ý tưởng để bổ sung cho bản kế hoạch của mình trở nên hoàn thiện hơn.