Hướng dẫn thủ tục chuyển trường tại Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục chuyển trường tại Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Có rất nhiều du học sinh Hàn Quốc có mong muốn chuyển trường, vì khi làm thủ tục đăng ký đi du học Hàn Quốc đa số chỉ muốn đi nhanh, đi vội. Khi sang học tiếng Hàn một thời gian có cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì sẽ chuyển đến trường tốt, uy tín và có học phí rẻ hơn. Vậy thủ tục chuyển có khó không? Cùng TinEdu theo dõi phần hướng dẫn thủ tục chuyển trường tại Hàn Quốc qua bài dưới đây!

Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có nhiều trường quy định du học sinh quốc tế nhập học sau 3 tháng hoặc sau 6 tháng tại các trường đại học ở Hàn Quốc mới được chấp nhận chuyển trường. Có một số trường không cho chuyển.

Sau khi có chứng chỉ Topik 3 nhiều du học sinh có ý định chuyển trường
Sau khi có chứng chỉ Topik 3 nhiều du học sinh có ý định chuyển trường

Chuẩn bị cho việc chuyển trường  thì  cần phải làm những việc sau đây:

Tìm trường mới nơi bạn sẽ chuyển về học (Học tiếng hoặc học chuyên ngành hoặc du học nghề Hàn Quốc). Các bạn nên đến tận trường vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi. Nếu họ đưa ra các điều kiện và bạn thấy bạn đáp ứng được thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

Xin kết quả học tập ở trường đang học và mang bảng kết quả học tập đến nộp cho trường mới. Đồng thời, hãy trình bày nguyện vọng của mình để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

Khi nộp kết quả học tập trường mới sẽ xem xét và sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn để trao đổi. Sau đó sẽ gọi điện thông báo nếu được nhận. Và cho bạn một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

Chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm
Chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm

Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc. Các em lưu ý, khi rút hồ sơ kiểm tra kỹ xem các thông tin, chữ ký, dấu đầy đủ. Tránh trường hợp thiếu sót phải đi lại nhiều lần. 

Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và chính thức trở thành du học sinh của trường mới. Có trường cho nợ toàn bộ hoặc một phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Như vậy, thủ tục chuyển trường đối với du học sinh tại Hàn Quốc không phức tạp. Chỉ cần các bạn tìm hiểu kỹ thông tin về quy định chuyển trường nơi bạn đang học, cũng như xem xét thông tìn về trường mà bạn muốn chuyển đến để có thể chủ động trong quá trình hoàn thành việc chuyển trường.

THÔNG TIN HÀN QUỐC