Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như thế nào? Làm thế nào để bạn có thể tự tin khi phỏng vấn visa với Đại sứ quán? Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì? Cùng Công ty Du học Hàn Quốc TinEdu ghi nhớ một số kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc vô cùng quý báu dưới đây để thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc nhé!

Sau khoảng 2 tuần từ ngày bạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn.

Một số vấn đề Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm 

Năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của học sinh tồi thiểu phải tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết. Những câu hỏi thường gặp.

 1. Gia đình bạn có mấy người?
 2. Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?
 3. Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 4. Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 5. Viết tên trường học bạn sẽ học tại Hàn bằng tiếng Hàn? 
Luôn trung thực trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc
Luôn trung thực trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Khả năng tài chính

Đại sứ quán muốn kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin. Các câu hỏi bạn thường gặp.

 1. Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
 2. Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
 3. Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc? 

Mục đích du học 

Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa. ĐSQ sẽ tìm hiểu động cơ du học của bạn thông qua các câu hỏi.

 1. Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc  mà không phải nước khác?
 2. Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 3. Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
 4. Sang Hàn Quốc bạn có tìm việc làm thêm không? 

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Nếu bạn không rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc thì bạn khó lòng được cấp visa. Vì vậy các bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình. Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi.

 1. Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?
 2. Tại sao bạn chọn ngành đó?
 3. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?
 4. Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
 5. Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không? (đối với các bạn nữ) 
Tự tin cũng là yếu tố quyết định buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc
Tự tin cũng là yếu tố quyết định buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Tác phong khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Tác phong đi đứng, nói năng quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng, đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên bạn nhé!

Người phỏng vấn tiếng Hàn của các bạn nói khá nhanh vì thế các bạn hãy tập trung lắng nghe câu hỏi hoặc nghe những từ quan trọng trong câu để đoán nghĩa của cả câu hỏi. Đôi khi các bạn vẫn được trợ giúp bởi phiên dịch viên, tuy nhiên nếu bạn có thể tự hiểu và trả lời các câu hỏi bằng năng lực tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ Visa của các bạn gần như là tuyệt đối.  

Cuối cùng, hãy “luôn luôn nở nụ cười” vì nụ cười là cách hữu hiệu nhất để gửi một lời chào thân thiện tới người đối diện.

Trên là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, TinEdu hy vọng các bạn sẽ bình tĩnh, tự tin, thể hiện hết khả năng và đạt được tấm Visa du học Hàn Quốc mà mình hằng mong ước.