Mách du học sinh bí quyết học tập đạt kết quả cao nhất tại Hàn Quốc

Mách du học sinh bí quyết học tập đạt kết quả cao nhất tại Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Các bạn du học sinh khi mới nhập học tại các trường Đại học ở Hàn Quốc không tránh khỏi bỡ ngỡ khi phải thay đổi môi trường sống cũng như thời gian biểu một cách đột ngột. Để thích nghi nhanh và đạt kết quả cao trong các kỳ học tới, bạn hãy tham khảo 8 bí kíp học tập hiệu quả dưới đây nhé!

Lập kế hoạch học tập & vui chơi

Thường xuyên lập kế hoạch, đặt ra thời gian và mục tiêu học tập, giải trí theo tuần hoặc theo tháng; và nhớ, nhất định phải làm theo kế hoạch đã vạch ra! Chú ý dựa trên lịch nghỉ đông và tính cách của người Hàn Quốc để lên những kế hoạch cụ thể bạn nhé! 

Các bạn sinh viên đi học chuyên cần chắc chắn sẽ được điểm cao
Các bạn sinh viên đi học chuyên cần chắc chắn sẽ được điểm cao

Đi học chuyên cần

Các trường Đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Cụ thể là hoạt động điểm danh. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, giữa kỳ và cuối kỳ. Kết quả đánh giá mỗi kỳ học sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi, điểm đánh giá các bài tập cá nhân hoặc các bài báo tập nhóm sinh viên thực hiện trong kỳ và điểm chuyên cần. Do đó, các bạn sinh viên đi học chuyên cần chắc chắn sẽ được điểm cao!

Sử dụng tiếng Hàn trong học tập

Cách học tập tại các trường Đại học Hàn Quốc yêu cầu tính chủ động cao của sinh viên. Việc tự học, tự nghiên cứu là chủ yếu. Sinh viên nếu không nỗ lực tìm tòi ngoài giờ học thì sẽ khó có thể tiến bộ được. Nguồn kiến thức có thể tìm kiếm từ tài liệu và sách vở viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, du học sinh cần phải học tiếng Hàn nhất định trước khi theo học chuyên ngành. 

Làm việc và học tập theo nhóm

Các bạn du học sinh nên đề xuất với Văn phòng khoa hoặc giáo sư giới thiệu cho mình một Nhóm học tập chung (Study Group) để bổ sung và hoàn thiện các kiến thức. Hãy lựa chọn một nhóm học tập phù hợp, hãy học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với các bạn cùng lớp, cùng tìm ra giải pháp để thích nghi và hòa nhập một cách nhanh nhất! 

Mỗi sinh viên nên chọn cho mình một nhóm để học tập
Mỗi sinh viên nên chọn cho mình một nhóm để học tập

Học cách sử dụng thư viện

Thư viện là nơi lý tưởng để bạn tự học và mở rộng kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, hầu hết các thư viện tại các trường Đại học ở Hàn Quốc là các thư viện điện tử vì vậy các bạn cần phải học cách sử dụng những thư viện điện tử này.

Hãy nỗ lực vì điểm số

1 trong 8 bí kíp học tập hiệu quả tại các trường Đại học Hàn Quốc là hãy luôn nổ lực vì điểm. Để đạt được điểm cao, các bạn hãy đọc giáo trình trước khi đến lớp và ôn tập ngay sau mỗi bài học. Từ đó các bạn có thể nắm vững kiến thức và đạt được kết quả tốt nhất.

Các buổi báo cáo thuyết trình

Khi học được một số tiết nhất định, giáo viên chỉ dẫn hoặc sinh viên sẽ tự chọn đề tài để thuyết trình trước cả lớp. Sau khi lựa chọn được đề tài, sinh viên sẽ nghiên cứu, và tìm hiểu tài liệu chuẩn bị cho buổi thuyết trình trước lớp. Không khí thuyết trình thường rất cởi mở, các giáo sư đóng vai trò dẫn dắt và góp ý, các sinh viên trong lớp thì phản biện về kết quả báo cáo của mình.

Nghiên cứu đề tài lớn

Trong quá trình học, bạn có thể chọn nghiên cứu cá nhân hoặc làm theo nhóm, có thể chọn thực hiện đề tài khi gần tốt nghiệp hoặc sớm hơn. Nếu chọn làm theo nhóm, sinh viên sẽ được nhóm phân việc và thời gian thực hiện. Quá trình làm sẽ phải tuân thủ chính xác theo đúng phần việc được giao. Việc chọn làm theo nhóm sẽ giúp ích nhiều cho việc học tập sau này. Kết quả nghiên cứu đề tài thường được sinh viên dùng làm đồ án tốt nghiệp khi ra trường.

Chúc các bạn du học Hàn Quốc thật vững vàng và mạnh mẽ.

THÔNG TIN HÀN QUỐC