Năm 2019 chương trình du học Hàn Quốc có những điểm khác biệt gì?

Năm 2019 chương trình du học Hàn Quốc có những điểm khác biệt gì?

Kinh Nghiệm Du Học

Trong những năm trở lại đây, du học Hàn Quốc càng trở nên phát triển rầm rộ với hàng nghìn du học sinh nhập học mỗi năm. Người dân xứ Kim Chi rất coi trọng vấn đề giáo dục, họ coi đó là phương tiện để thành đạt và là nền tảng để hoàn thiện bản thân, do đó nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đây là “bãi đáp” thành công cho chính mình.

Và để làm được điều đó, nền giáo dục Hàn Quốc luôn có sự thay đổi để phù hợp với xu thế của thời đại, góp phần hoàn thiện nền văn hóa quốc gia. Vậy trong thời gian sắp tới, chương trình du học Hàn năm 2019 có gì khác biệt, các bạn du học sinh Hàn Quốc cần nắm vững những kiến thức gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chương trình học tiếng Hàn - du học Hàn Quốc
Chương trình học tiếng Hàn - du học Hàn Quốc

Chương trình học tiếng Hàn – du học Hàn Quốc

Cũng như chương trình du học Nhật, mỗi du học sinh khi đi du học Hàn Quốc đều phải trải qua quá trình học tiếng cơ bản tại nước sở tại khoảng 2 – 3 tháng, sau đó mới chính thức đặt chân đến nước Hàn. Tại đây, mỗi du học sinh phải mất thêm khoảng 6 tháng – 2 năm (tùy theo năng lực), để hoàn thành chương trình học tiếng Hàn dưới dạng D4-1, sau đó thi đạt trình độ Topik 3 để chuyển lên học đúng chuyên ngành mình chọn.

Đối với những du học sinh Hàn đã đạt trình độ tiếng Hàn Topik 3 hoặc 4 trong nước, thì được chuyển lên học chuyên ngành tại Hàn mà không cần phải học thêm tiếng nữa.

Chương trình học nghề du học Hàn

Với những lợi thế có sẵn, trong đó nổi bật là không bị giới hạn về thời gian làm thêm, nhiều bạn du học sinh Việt Nam đã chọn lựa du học Hàn theo diện học nghề, để có thể đảm bảo chi phí cho suốt quá trình học và lưu trú tại “chốn tha hương”.

Như vậy, sau khi nhận được trình độ Topik 3 tiếng Hàn, các bạn du học sinh có thể lựa chọn diện du học nghề Hàn để nhập học trong chương trình đào tạo. Cũng giống như học Trung cấp hay Cao đẳng tại Việt Nam, du học nghề Hàn Quốc có thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm, sau đó du học sinh có thể tìm kiếm việc làm tương đối dễ dàng và có cơ hội định cư lâu dài tại đây.

Chương trình hệ đại học - du học Hàn Quốc
Chương trình hệ đại học - du học Hàn Quốc

Chương trình hệ đại học – Du học Hàn Quốc 

Được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa tiến bộ, nền giáo dục tiên tiến nên nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc theo diện đại học là hoàn toàn sáng suốt. Bởi, so với các nước châu Âu, du học đại học Hàn có mức chi phí tương đối thấp, cơ hội việc làm cao, có nhiều gói học bổng và tỉ lệ đậu visa luôn ở mức cao…

Gói du học Hàn Quốc năm 2019

Nhằm thu hút nhân tài như chính thông điệp mà những người làm giáo dục Hàn Quốc từng chia sẻ, khi đi học du học Hàn các bạn du học sinh thông thường sẽ được tiếp cận với 2 gói học bổng du học Hàn Quốc 2019 đó là học bổng của trường và học bổng từ Chính phủ.

Theo đó, mỗi năm chính phủ Hàn cấp 170 xuất học bổng cho bậc cử nhân, 700 xuất học bổng ( 30 – 100%) cao học mới tùy vào năng lực của từng học viên. Tuy nhiên, để có thể nhận được những xuất học bổng từ Chính phủ, đòi hỏi sinh viên phải có năng lực học ưu tú, nổi trội.

Đối với học bổng của trường sẽ được xét theo từng kỳ, với mức học bổng nhận được 30%.

Như vậy, với những bạn có điều kiện đi du học Hàn đã là một may mắn, gắn bó với đất nước này đến khi hoàn thành khóa học, ra trường kiếm được việc làm là điều hạnh phúc. Nhưng từ thực tại đến tương lại luôn là một khoảng cách dài, nơi luôn xuất hiện hai mảng sáng – tối của cuộc đời mỗi du học sinh. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức về du học Hàn để sẵn sàng chinh phục giấc mơ của mình.