Những lưu ý khi nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi trượt lần một?

Những lưu ý khi nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi trượt lần một?

Kinh Nghiệm Du Học

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, việc học tập tại một đất nước hiện đại với những con người năng động luôn là ước muốn đối với mỗi học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, con đường này thật sự không dễ dàng, đã có rất nhiều bạn phải dừng chân tại “cửa ải” đầu tiên vì hồ sơ visa không đạt yêu cầu. Tuy nhiên đừng vội nản lòng, chỉ cần nắm bắt một số thông tin cần thiết là bạn đã có thể nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc lần hai.

Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi trượt lần một? Thời gian là bao lâu?

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc gồm 2 loại là D2 và D4:

  • Visa D2: Đây là loại visa dành riêng cho các bạn du học sinh đến theo học tại các trường cao đẳng, đại học chính quy tại Hàn Quốc.
  • Visa D4: loại visa này dành cho các bạn đến Hàn Quốc để học nghề, học tiếng.
Có nhiều loại visa du học Hàn Quốc
Có nhiều loại visa du học Hàn Quốc

Cách xử lý khi hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bị từ chối

Nhanh chóng đến Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam rút hồ sơ du học sau khi nhận kết quả visa.

Nếu trượt hồ sơ lần một, bạn đừng nên hấp tấp, nóng vội mà nộp lại ngay hồ sơ để Lãnh sự xem xét, điều này là hoàn toàn sai lầm. Theo quy định, thời gian nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi trượt lần một là 6 tháng, đây mới là thời gian thích hợp để bạn tái đăng ký hồ sơ xét duyệt visa.

Từ khi có kết quả đến khi biết lỗi cụ thể thì thường các trường tại Hàn Quốc đã đóng tuyển sinh. Vì vậy hãy kiểm tra và xem xét hồ sơ của mình mắc lỗi ở đâu để có thể tìm hướng giải quyết, khắc phục vào lần nộp sau.

Các lỗi thường gặp

Sơ suất trong quá trình phỏng phấn: có thể do quá căng thẳng mà bạn không đưa ra được câu trời lời thuyết phục với nhân viên Lãnh sự Hàn Quốc. Hoặc có thể bạn đã trả lời thông tin sai lệch với hồ sơ, vì vậy hãy nắm chắc thông tin hồ sơ của mình, để có buổi phỏng vấn tốt nhất. Đây là điều cần lưu ý khi nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi trượt lần một.

Hồ sơ thiếu thông tin, không nhất quán: lỗi thường gặp nhất ở các bộ hồ sơ trượt visa Hàn Quốc.

Kế hoạch học tập không chi tiết: Đại sứ quán rất quan tâm điểm mục tiêu đến Hàn Quốc của bạn, vì vậy hãy có một kế hoạch học tập rõ ràng, để tránh bị nghi ngờ về động cơ du học.

Khả năng tiếng Hàn: nếu bị trượt visa vì lỗi này, hãy tận dụng thời gian nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình tốt hơn. Luyện tập kỹ năng nói để có thể tự tin tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán khi nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi trượt lần một.

Cải thiện khả năng tiếng Hàn để tự tin trong vòng phỏng vấn
Cải thiện khả năng tiếng Hàn để tự tin trong vòng phỏng vấn

Con đường đi đến ước mơ không bao giờ lã dễ dàng, nếu bạn nằm trong trường hợp này, hãy hết sức cẩn thận trong việc tái nộp hồ sơ. Xem xét kỹ lưỡng và lưu ý những lỗi sai trước khi nộp lại hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi trượt lần một. Khi đã có thêm kinh nghiệm, kiến thức, cộng thêm việc bạn rèn luyện khả năng tiếng Hàn mỗi ngày, thì khả năng đậu visa là rất cao. Chúc bạn thành công!