Những lưu ý mới nhất khi đi du học Hàn Quốc - Phần 2

Những lưu ý mới nhất khi đi du học Hàn Quốc - Phần 2

Kinh Nghiệm Du Học

Để giúp cuộc sống khi du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một vài lưu ý mới nhất khi đi du học Hàn Quốc cần thiết dưới đây.

Chắc chắn sau khi đọc xong những thông tin này, bạn sẽ thấy tự tin hơn để bắt đầu cuộc sống mới tại Hàn Quốc. Nào chúng ta cùng bắt đầu khám phá những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé.

1. Chi phí sinh hoạt

Chi phí du học Hàn Quốc khá đắt đỏ, cụ thể con số chi phí sinh hoạt tại xứ sở kim chi ở thời điểm hiện tại đắt gấp 3 lần so với Việt Nam. Có thể nói chi phí thuê nhà chiếm một khoản khá lớn, sau đó là chi phí ăn uống dao động khoảng 100-120.000/ bữa, nếu tự nấu ăn thì tiền ăn sẽ rẻ hơn.

Ngoài ra, các chi phí khác như giao lưu ăn uống với bạn bè, tiền hoa quả cũng khá đắt. Đặc biệt là các loại hoa quả miền nhiệt đới như xoài, chuối,...nhưng các loại hoa quả hàn đới như: dâu tây,...thì khá rẻ.

Quy định mới nhất về chi phí du học Hàn Quốc
Cần nắm rõ quy định về chi phí để chi tiêu hợp lý

2. Việc làm

Lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, chắc hẳn các thông tin liên quan đến việc làm thêm thường được các bạn trẻ quan tâm nhất. Đối với các bạn có khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt thì quá trình xin việc và mức lương cao sẽ dễ dàng hơn, đối với các bạn khả năng giao tiếp chưa tốt thì chúng ta có thể đi làm các công việc ban đêm hoặc các công việc chân tay khác.

Mặc dù chi phí đắt đỏ, nhưng bù lại nếu chăm chỉ đi làm thêm các bạn hoàn toàn có thể tự lập trong việc thanh toán các khoản chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Thậm chí, nếu tiết kiệm các bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ để phụ giúp gia đình ở Việt Nam.

Xin việc làm tại Hàn Quốc
Xin việc làm tại Hàn Quốc giúp chủ động hơn trong chi tiêu

3. Ngân hàng

Ở nội dung những lưu ý mới nhất khi đi du học Hàn Quốc - Phần 1, các bạn đã được tìm hiểu về thủ tục thẻ Reside, đóng bảo hiểm,...Ngoài ra, trước mỗi đợt nhập học, các ngân hàng liên kết và nhà trường sẽ phối hợp để tạo tài khoản ngân hàng cho sinh viên. Các ngân hàng này sẽ có một văn phòng giao dịch trong khuôn viên của trường. Một số trường còn tích hợp thẻ ngân hàng và thẻ sinh viên, rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Như vậy, để thuận lợi và dễ dàng trong việc sử dụng và quản lý tiền của mình, các bạn nên đổi tiền won trước khi sang Hàn Quốc. Sau khi lập tài khoản xong, bạn chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản vào thẻ là có thể sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc dùng thẻ thì phí ngân hàng hơi cao, nếu bạn muốn mua hàng online thì thẻ nội địa sẽ rẻ hơn.

Mở tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc
Nên lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc

4. Mua sắm

Được mệnh danh là thiên đường mua sắm tại Châu Á, các thương hiệu và kiểu dáng quần áo tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng về kiểu dáng và giá cả để các bạn dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, các trang phụ mùa đông tại Hàn Quốc khá đắt và chủ yếu là hàng Trung Quốc. Chính vì thế các bạn có thể chuẩn bị một ít đồ mùa đông tại Việt Nam để giảm thiểu chi phí khi sang Hàn.

Mua sắm online cũng là biện pháp mua sắm giúp bạn tiết kiệm chi phí, đặc biệt các shop quần áo tại Hàn Quốc sẽ không cho bạn thử đồ. Bạn lưu ý để bản thân không bị đẩy vào các tình huống khó xử nhé. Tuy nhiên, để quá trình mua sắm online diễn ra dễ dàng các bạn phải có tài khoản Internet banking. Tại Hàn Quốc bạn không mất phí để mở tài khoản ngân hàng. Sau khi có tài khoản ngân hàng thanh toán online, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn thanh toán của shop trên website để nhanh chóng sở hữu những món hàng ưng ý nhất nhé.

Song song với quá trình học tập, các bạn cũng phải làm thêm để duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học tập. Bởi thực chất đi du học thì việc học là quan trọng nhất. Hy vọng những thông tin về lưu ý mới nhất khi đi du học Hàn Quốc, đã chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn có những chuẩn bị chua đáo hơn cho chuyến du học nước ngoài sắp tới. Chúc bạn thành công!