Những ngành nghề có lợi thế khi du học tại Hàn Quốc

Những ngành nghề có lợi thế khi du học tại Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Xứ sở kim chi luôn là nơi chiếm được nhiều tình cảm của giới trẻ từ con người đến nét văn hóa độc đáo. Bên cạnh đó với sự phát triển về lĩnh vực giáo dục, Hàn Quốc trở thành một trong những điểm thu hút lượng lớn du học sinh theo học mỗi năm. Vậy hiện nay những ngành nghề nào có lợi thế khi du học tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc phát triển nhiều lĩnh vực nhưng có nhiều ngành nghề sẽ được chú trọng tập trung đào tạo bởi những ưu thế những ngành đó mang lại.

Vì sao du học Hàn Quốc trở thành xu hướng “hot”?

  • Quốc gia có nền kinh tế phát triển: Hàn Quốc là một trong 10 quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Du học Hàn Quốc sẽ giúp cho du học sinh tiếp cận với những phương pháp và kỹ thuật tiên tiến nhất trong giáo dục.
  • Chất lượng giáo dục cao: Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư cho lĩnh vực giáo dục để đào tạo nhân tài cho nhiều ngành nghề đa dạng. Chính vì lẽ đó hầu hết các du học sinh tốt nghiệp đều được đánh giá rất cao và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
  • Tiết kiệm chi phí du học: Mặc dù mức sống tại Hàn Quốc cao hơn Việt Nam nhưng so với việc du học các nước Phương Tây, chi phí du học Hàn Quốc vẫn rẻ hơn và bạn có thể để dành một khoản cho các chi phí sinh hoạt khác. 
  • Tương đồng về nhiều mặt: Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước có vị trí gần nhau nên có khá nhiều điểm chung trong nét văn hóa Á Đông. Ngoài ra khi lựa chọn Hàn Quốc, nhờ khoảng cách khá ngắn nên bạn sẽ có nhiều cơ hội về thăm nhà bởi giá vé máy bay rẻ hơn.
  • Trải nghiệm nền văn hóa: Rất nhiều bạn trẻ mong muốn được một lần ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp – nơi có các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng toàn châu Á và trên thế giới. Thay vì đi du lịch trong khoảng thời gian ngắn ngủi, lựa chọn du học sẽ cho bạn khoảng thời gian thỏa thích trải nghiệm cuộc sống nơi đây. 
Du học Hàn Quốc và trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở kim chi
Du học Hàn Quốc và trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở kim chi

Các ngành nghề có lợi thế khi theo học tại Hàn Quốc

Thẩm mỹ

Xứ sở kim chi nổi tiếng với nhiều ca phẫu thuật thành công, đem lại diện mạo hoàn toàn mới và sự nghiệp đáng kinh ngạc từ việc thay đổi vẻ bên ngoài. Ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc có kỹ thuật chuyên nghiệp và độ an toàn cao nên chiếm được lòng tin của những ai yêu thích làm đẹp. Ngoài ra, bạn còn được học nhiều kỹ năng khác như chăm sóc da, làm tóc,… để trở thành một chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu.

Truyền thông

Ngành học này bao gồm nhiều lĩnh vực và sinh viên có thể tự do lựa chọn theo học các chuyên ngành như báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, xuất bản, lý luận, làm phim,…

Nghệ thuật

Trước sự phát triển mạnh mẽ và độ “hot” của các nhóm nhạc hay những bộ phim truyền hình lấy nhiều nước mắt của khán giả, nghệ thuật trở thành ngành hot được nhiều người theo học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên đặc thù của ngành đòi hỏi khá cao về ngoại hình, năng khiếu và đam mê nên không phải ai cũng có thể theo đuổi đến cùng.

Kỹ thuật

Đây là ngành học phù hợp cho các bạn nam. Hiện tại nhu cầu đối với nguồn nhân lực trong ngành kỹ thuật khá cao không chỉ trong nước, hay tại Hàn Quốc mà còn nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy, tốt nghiệp ngành này với thành tích tốt sẽ đưa bạn đến với cánh cửa tương lai hết sức rộng mở. 

Có nhiều ngành học để lựa chọn khi du học Hàn Quốc
Có nhiều ngành học để lựa chọn khi du học Hàn Quốc

Công nghệ thông tin

Trước sự phát triển của khoa học – kỹ thuật cũng như xu thế hội nhập quốc tế, công nghệ thông tin là ngành đang được quan tâm ở tất cả các quốc gia. Sau khi theo học ngành này tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có khả năng được giữ lại làm việc hoặc tìm được một vị trí với mức lương hấp dẫn sau khi về nước.

Du lịch

Việt Nam và Hàn Quốc đều là những quốc gia được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người. Ngành công nghiệp không khói đều được chú trọng phát triển ở cả hai nước. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ được mở mang thêm kiến thức, học hỏi những điều mới trong lĩnh vực này.

Điều kiện du học Hàn Quốc

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Trình độ tiếng Hàn tối thiểu Topik 4 
  • Có người đảm bảo về mặt tài chính

Tóm lại, Hàn Quốc là một môi trường đào tạo lý tưởng để học tập và trải nghiệm. Với những điều kiện mà xứ sở này đem lại, bạn sẽ có một khoảng thời gian đáng nhớ và tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu. Hãy lựa chọn cho mình một trong những ngành nghề có lợi thế khi du học Hàn Quốc và bắt đầu chuẩn bị ngay từ hôm nay đi nào.

THÔNG TIN HÀN QUỐC