Tiêu chí nào giúp bạn đạt visa thẳng khi du học Hàn Quốc

Tiêu chí nào giúp bạn đạt visa thẳng khi du học Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Phỏng vấn xin Visa du học Hàn là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên ngoài phỏng vấn xin visa ra còn có visa thẳng giúp sinh viên có thể thỏa mãn ước mơ du học. Vậy tiêu chí nào giúp sinh viên nhận được visa thẳng? Hãy cùng du học TinEdu tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Visa thẳng du học Hàn Quốc là như thế nào?

Nếu như trước kia xin Visa là bước không thể thiếu trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Đại sứ quán dựa trên 2 tiêu chí là hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn để xét Visa. Thì sau ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc đã có thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại Hàn Quốc. Visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng.

Chính sách visa thẳng dành cho du học sinh ưu tú
Chính sách visa thẳng dành cho du học sinh ưu tú

Những yếu tố giúp bạn đạt được Visa thẳng du học Hàn Quốc

Thành tích học tập xuất sắc

Dù bạn theo học ở bậc học nào thì kết quả học tập luôn là thước đo đánh giá trình độ chính xác nhất. Nhất là với một quốc gia đang chú trọng giáo dục như Hàn Quốc. Chính vì vậy nếu muốn sở hữu visa thẳng du học Hàn Quốc hãy trang bị cho mình một bảng điểm đẹp như mơ và những thành tích học tập xuất sắc!

Được sự chấp nhận của một trường Đại học Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, uy tín của trường Đại học được đảm bảo xác thực với Đại sứ quán. Nếu bạn được một trường Đại học có thứ hạng cao tại xứ sở Kim chi chấp nhận. Điều này chứng tỏ hồ sơ của bạn đảm bảo và có khả năng nhận được tấm visa du học thẳng Hàn Quốc một cách dễ dàng.

Được nhận học bổng du học Hàn Quốc

Bạn đạt được tiêu chí số 3 này thì hoàn toàn đáp ứng đươc tiêu chí 1 và 2. Bạn có một thành tích học tập tốt thì có thể nhận được học bổng Hàn Quốc. Với học bổng này chắc chắn bạn sẽ trang trải được một phần chi phí du học.

Hàn Quốc - Nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á
Hàn Quốc - Nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đạt đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Có thể nhiều trường không yêu cầu đầu vào phải đạt chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc sở hữu trong tay một chứng chỉ TOPIK hay IELTS sẽ là lợi thế đối với các bạn du học sinh. Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn giao tiếp cơ bản với người bản xứ cải thiện chất lượng học của mình.

Khả năng chứng minh tài chính tốt

Nếu học lực của bạn không quá xuất sắc nhưng lại đủ khả năng chứng minh tài chính trước Đại sứ quán thì cơ hội nhận tấm visa du học thẳng Hàn Quốc vẫn rất cao. Trước thực trạng sinh viên nước ngoài bỏ trốn tìm việc làm thêm thay vì đi học khiến Chính phủ Hàn Quốc ngày một siết chặt chính sách cấp Visa.

Hãy chuẩn bị đủ số tiền trong số tiết kiệm theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán như: các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai, … để có cơ hội du học thẳng Hàn Quốc trong tương lai bạn nhé!

TinEdu hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đạt được visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc nhanh nhất. Chúc bạn thành công!