Tìm hiểu chương trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Tìm hiểu chương trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Kinh Nghiệm Du Học

Không chỉ phát triển về mặt kinh tế, Hàn Quốc còn là quốc gia hàng đầu về giáo dục. Chính vì lẽ đó, hàng năm, xứ sở kim chi được lựa chọn là điểm đến để chắp cánh cho giấc mơ vươn tới tầm cao tri thức của giới trẻ. Du học vừa học vừa làm là một trong số những hình thức được đăng ký theo học nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về hình thức này. Vậy du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là như thế nào?

Theo dõi bài viết để hiểu thêm về chương trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc nhé!

Vì sao nên lựa chọn du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?

 • Chất lượng đào tạo được đánh giá cao: Hàn Quốc rất coi trọng lĩnh vực đào tạo nhân tài và với tiềm lực kinh tế của mình, quốc gia này đầu tư khá mạnh mẽ về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học. Thêm vào đó, đội ngũ giảng viên của các trường tại Hàn đều có lòng nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm nên mang lại một môi trường học tập khá thân thiện cùng phương pháp cải tiến giúp học sinh tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn.
 • Tiết kiệm chi phí du học: Hàn Quốc có khá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, đặc biệt là tương đồng về vị trí địa lý. Là hai quốc gia cũng nằm trong khu vực Đông Á, lựa chọn du học Hàn Quốc sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được tiền chi trả cho vé máy bay và số lần về thăm nhà theo đó cũng sẽ được tăng lên.
 • Cơ hội việc làm: Hàn Quốc thường có các chương trình hỗ trợ tìm việc làm cho du học sinh quốc tế thông qua việc tổ chức hội chợ tuyển dụng hàng năm. Tại đây, giới trẻ sẽ có khả năng tìm được các công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.
Du học sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao tại Hàn
Du học sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao tại Hàn

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc thực chất là gì?

Khác với hệ thống đi thực tập và được hưởng lương hay xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh trong suy nghĩ của mọi người, du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc thực chất chỉ là sinh viên có thể đi làm thêm trong thời gian rảnh. 

Việc làm thêm trong quá trình học tập tại Hàn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh như:

 • Kiếm thêm thu nhập: Mức sống tại Hàn khá cao và khi có một công việc để làm thêm ngoài giờ, bên cạnh việc có tiền chi trả các khoản phí sinh hoạt, bạn còn giúp gia đình giảm bớt phần nào nỗi lo về kinh tế.
 • Tích lũy kinh nghiệm: Đi làm thêm giúp bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Từ đây, các bạn trẻ sẽ được học hỏi những kỹ năng, kiến thức từ thực tế trong đời sống chứ không chỉ đơn giản là lý thuyết trên sách vở.
 • Trau dồi khả năng ngôn ngữ: Làm thêm tại Hàn Quốc tạo điều kiện giúp bạn được trao đổi, nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ với những hoàn cảnh cụ thể. Đồng thời trong quá trình giao tiếp, bạn sẽ được học thêm về các phương ngữ hay những kiến thức ít được dạy bởi giáo trình chuẩn.
 • Rèn luyện bản thân: Khi đi làm, bắt đầu một công việc bạn sẽ tự ý thức được việc nâng cao trách nhiệm bản thân. Bạn sẽ học được tính độc lập, tự giác, nghiêm túc trong công việc và đây sẽ là tiền đề vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai.
Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là con đường giúp bạn hoàn thiện bản thân
Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là con đường giúp bạn hoàn thiện bản thân

Điều kiện du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

 • Từ đủ 18 tuổi
 • Đã hoàn thành chương trình học và có bằng THPT
 • Biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế (Đối với những ai chưa biết tiếng Hàn có thể đăng ký các khóa học tiếng Hàn cấp tốc tại các trung tâm và sau đó thi lấy chứng chỉ)
 • Không mắc bệnh lao phổi hay các bệnh lây truyền khác như HIV, H5N1,…

Tóm lại, du học vừa học vừa làm Hàn Quốc là một chương trình học có thể mang đến nhiều lợi ích cho du học sinh. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, giới trẻ đã có được cái nhìn chính xác hơn về hình thức học cũng như đưa ra được sự lựa chọn riêng cho bản thân.