Ngành dược – Ngành học đầy tiềm năng cho du học sinh Hàn Quốc

Ngành dược – Ngành học đầy tiềm năng cho du học sinh Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Dược là ngành học được Hàn Quốc chú trọng phát triển những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Đây còn được xem là ngành học có cơ hội việc làm mở rộng cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vì vậy, chủ đề du học Hàn Quốc ngành dược luôn được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về ngành dược tại Hàn Quốc và những trường đại học có đào tạo ngành này.

Nếu bác sĩ là người chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho bệnh nhân, thì dược sĩ là người gián tiếp thực hiện công việc này. Ngành dược luôn là ngành được xem trọng và có mức thu nhập cao, đầy hứa hẹn.

cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành dược tại Hàn Quốc là vô cùng rộng mở
Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp là vô cùng rộng mở

Tiềm năng ngành dược

Vốn là ngành gắn liền với sức khỏe con người, đây được xem là ngành học quan trọng trong xã hội. Hiện nay, nhu cầu sử dụng dược phẩm, đặc biệt là dược phẩm từ thiên nhiên đang ngày càng tăng nhanh. Và đó chính là lí do vì sao ngành dược tại các quốc gia nói chung và Hàn Quốc nói riêng luôn khát nhân lực.

Những công ty dược phẩm tại Hàn Quốc luôn chủ động tìm kiếm nguồn lao động có kiến thức, để nghiên cứu về dược phẩm và giúp phát triển những loại thuốc mới. Vì vậy, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên du học ngành dược tại Hàn Quốc là vô cùng rộng mở.

Vì sao nên chọn Hàn Quốc?

khoa học kĩ thuật, đã tạo tiền đề cho ngành dược của Hàn Quốc phát triển
Khoa học kĩ thuật, đã tạo tiền đề cho ngành dược của Hàn Quốc phát triển

Là một quốc gia đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc có đủ khả năng để đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu dược phẩm. Hơn thế nữa, sự phát triển của ngành dịch vụ và khoa học kĩ thuật, đã tạo tiền đề cho ngành dược của Hàn Quốc phát triển.

Khi du học ngành dược ở Hàn Quốc, bạn còn được tiếp cận với những thành tựu mới nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, vì tính chất nghiên cứu cao nên đội ngũ giảng viên tại các trường đại học phần lớn là những tiến sĩ, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng kiến thức thực tế. Tuy nhiên, ngành dược có chương trình đào tạo khá dài nên các bạn cần tham khảo thật nhiều kinh nghiệm du học để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những trường đại học Hàn Quốc có đào tạo ngành dược

Dưới đây là danh sách các trường Đại học tại Hàn Quốc có đào tạo ngành dược mà bạn có thể tham khảo

 • Đại học Ajou (Ajou University)
 • Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
 • Đại học Dong-A (Dong-A University)
 • Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
 • Đại học Hallym (Hallym University)
 • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 • Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
 • Đại học Hanyang (Hanyang University)
 • Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
 • Đại học Kosin (Kosin University)
 • Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
 • Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)

Du học ngành dược tại Hàn Quốc luôn được xem là con đường đúng đắn cho những bạn có đam mê và yêu thích nghiên cứu. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trải nghiệm, học hỏi và phát triển bản thân.