Ngành thời trang – Lựa chọn hàng đầu của du học sinh Hàn Quốc

Ngành thời trang – Lựa chọn hàng đầu của du học sinh Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Ngành thời trang tại Hàn đang trên đà phát triển và được xem là dẫn đầu xu hướng hiện nay. Với sự thanh lịch và sang trọng trong phong cách thiết kết, kết hợp với sự hỗ trợ từ truyền thông và phim ảnh, đã giúp thời trang Hàn Quốc vươn mình ra thế giới. Vì thế, du học Hàn Quốc ngành thời trang sẽ là lựa chọn khôn ngoan dành cho các bạn.

Khi theo học ngành thời trang tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với một nền công nghiệp thiết kế hiện đại và tư duy mở rộng. Chính điều này sẽ tạo nên những nét riêng biệt trong sản phẩm mà bạn tạo ra.

Vì sao phải đến Hàn Quốc để học thời trang?

Hàn Quốc được xem là kinh đô thời trang của châu Á với những hãng thiết kế nổi tiếng
Hàn Quốc được xem là kinh đô thời trang của châu Á với những hãng thiết kế nổi tiếng

Các khóa học thời trang tại Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững vàng về các quy chuẩn thiết kế, giúp các bạn có các nhìn khái quát nhất về ngành học. Điều này sẽ tạo tiền đề cho sự sáng tạo của bạn, giúp cho những thiết kế sau này của bạn vừa độc đáo, sang trọng vừa mang tính ứng dụng cao.

Sinh viên ngành thời trang tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng thời trang hiện đại nhất thế giới. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội học hỏi thông qua việc tham gia những tuần lễ thời trang cũng như được thực tập trong những công xưởng thiết kế uy tín của Hàn Quốc.

Hàn Quốc được xem là kinh đô thời trang của châu Á với những hãng thiết kế nổi tiếng. Vì vậy, cơ hội việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp là không thiếu. Đây cũng chính là điểm thu hút đông đảo du học sinh đến Hàn Quốc để học ngành thời trang.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Bạn cần chứng minh năng khiếu của mình khi xin du học ngành thời trang
Bạn cần chứng minh năng khiếu của mình khi xin du học ngành thời trang

Ngoài những điều kiện du học Hàn Quốc thông thường, thì đối với ngành thiết kế, các trường đôi khi sẽ yêu cầu các bạn chứng minh năng khiếu của mình. Cụ thể là bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập và những giấy tờ cần thiết, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình (portfolio) để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên không phải trường nào cũng bắt buộc điều này, vì vậy các bạn cũng không nên quá căng thẳng và hãy tìm hiểu thật kỹ điều kiện xét tuyển của trường mà bạn muốn đăng ký.

Các trường Đại học Hàn Quốc có đào tạo ngành thời trang

Sau đây là những trường đại học đào tạo ngành thời trang nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo: 

  • Đại học Chung-Ang
  • Đại học Deagu
  • Đại học Duksung
  • Đại học Ehwa Womans
  • Đại học Hanyang
  • Đại học Konkuk
  • Đại học Kookmin
  • Đại học Kyunghee
  • Đại học Quốc gia Seoul
  • Đại học Sejong

Hàn Quốc là môi trường tuyệt vời để các bạn du học ngành thời trang. Tại đây, các bạn sẽ được tiếp cận những xu hướng hiện đại, học hỏi được những nét tinh tế và thanh lịch trong thiết kế. Và đây chính là tiền đề vững chắc để các bạn tạo nên những sản phẩm của riêng mình và phát triển sự nghiệp sau này.