Những Ưu Điểm Khi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc

Những Ưu Điểm Khi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc thực chất là hình thức đi du học theo diện vừa học vừa làm. Thông qua đó, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về một nghề cụ thể và được áp dụng kiến thức đã học vào trong thực tế. Có thể vì một lý do nào đó như độ tuổi, điểm số, hay tài tài chính mà bạn phải chọn lấy phương án này, bởi tiêu chuẩn xét duyệt không cao như những trường hợp khác. Nhưng du học theo diện này, cũng mang đến nhiều cơ hội cho việc phát triển tương lai của bạn.

Nào hãy xem các bạn du học sinh du học Hàn Quốc sẽ được những gì khi lựa chọn hình thức du học nghề Hàn Quốc nhé.

Du học nghề là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm để tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 4 - 6 năm như du học thông thường, thì du học nghề chỉ mất từ 2 - 3 năm. Trong quá trình học, sinh viên có thể tự do kiếm tiền mà không sợ ảnh hưởng đến việc học. Chủ yếu du học nghề chỉ yêu cầu thực hành và không đặt nặng vấn đề học tập nhiều như hệ học đại học. Đặc biệt hơn trong quá trình thực hành nghề, du học sinh sẽ được trả lương, chưa kể đến khoảng thu nhập của du học sinh từ bên ngoài.

Du học sinh được trải nghiệm thực tế tại phòng nghiên cứu
Du học sinh được trải nghiệm thực tế tại phòng nghiên cứu

Mục đích của chương trình này là đào tạo và nâng cao tay nghề cho du học sinh, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghệ cao Hàn Quốc. Ngoài ra, sau khi kết thúc khóa học sinh viên sẽ có cơ hội gia hạn visa, làm việc cho các công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, Hyundai, LG…

Điều kiện tham gia du học nghề Hàn Quốc

 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học với điểm trung bình từ 5.0 trở lên
 • Phải chọn một nghề cụ thể để học khi đăng kí như: công nghệ ô tô, nấu ăn, điều dưỡng, IT, điện tử hay cơ khí…
 • Phải cam kết có sức khỏe tốt, để tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết từ sáng t2 – t5. Buổi chiều thì đến công ty, nhà máy, khách sạn để thực hành và được hưởng lương theo quy định.
 • Trình độ ngoại ngữ: phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik level 1 – 2 hoặc là Klat 2 trở lên
 • Không có người thân trong diện cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Du học sinh được thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề
Du học sinh được thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề

Những ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Không giống với du học bình thường, du học nghề Hàn Quốc có rất nhiều lợi ích như sau:

 • Điều kiện nhập học đơn giản, tạo nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam.
 • Chi phí thấp từ 160 – 200 triệu VNĐ. Tùy từng trường hợp sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
 • Thời gian học ngắn chỉ từ 2 – 2,5 năm.
 • Thời gian học được sắp xếp phù hợp để vừa học lý thuyết, vừa thực hành. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm thêm cuối tuần ở các công ty liên kết với mức thu nhập cao khoảng 1.000 USD/ tháng.
 • Nhập học một đến hai tháng được đi làm ngay, mà không phải đợi đến 6 tháng như các chương trình du học khác. Công việc sẽ do nhà trường giới thiệu cho.
 • Khi kết thúc khóa học thì lấy được chứng chỉ nghề, được trường giới thiệu việc làm để đổi sang visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)

Với những ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc, có thể thấy nó mang lại nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh hơn. Nếu như bạn thấy thu hút bởi chương trình đào tạo này, hãy nhanh chóng định hướng cho mình lộ trình và kế hoạch ngay từ bây giờ nhé! Có rất nhiều ngành nghề phù hợp với nhu cầu công nghệ phát triển hiện đại như: IT, điện tử, cơ khí… đang đợi bạn.