Tất tần tật chi phí du học Hàn Quốc mới nhất

Tất tần tật chi phí du học Hàn Quốc mới nhất

Du Học Hàn Quốc

Khi xác định cho con em du học tại một quốc gia nào đó, các bậc phụ huynh sẽ quan tâm nhiều về chất lượng đào tạo, cơ hội phát triển của con em sau này và đặc biệt nhất, đó là vấn đề chi phí du học. Liệu gia đình mình có đủ chi trả hay không? Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, khi tiếp nhận hồ sơ của các bạn du học sinh, điều mà TinEdu được hỏi nhiều nhất đó là chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Và để cho các bậc phụ huynh và du học sinh có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này, du học TinEdu xin chia sẻ những loại chi phí cần chuẩn bị khi du học tại Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc được chia thành nhiều nhóm, trong đó gồm có: chi phí học tập, chi phí sinh hoạt, ăn ở đi lại và một vài chi phí phát sinh. Chúng ta hãy đi vào tìm hiểu chi tiết về các loại chi phí này nhé.

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc
 • Chi phí vé máy bay: mức phí dành cho loại phương tiện di chuyển này sẽ dao động từ 300 – 500 USD. (tùy theo hãng hàng không và thời điểm bạn mua vé).
 • Chi phí làm thủ tục, giấy tờ du học Hàn Quốc: thông thường mức phí dành cho quá trình chuẩn bị khoảng 500 USD.
 • Chứng minh tài chính: để được cấp visa bạn cần có sổ tiết kiệm được mở trước 3 tháng, với số tiền tối thiểu từ 5.000 – 10.000 USD (tùy vào ngành học và chương trình học của bạn).
 • Mức học phí trung bình dành cho các bạn du học sinh sẽ rơi vào khoảng từ 8.000 – 11.000 USD (sự chênh lệch sẽ còn tùy thuộc vào chương trình đào tạo và bậc học mà các bạn đăng ký)
 • Phí ghi danh sẽ dao động khoảng 50 – 100 USD/ năm
 • Chi phí ăn ở và sinh hoạt: 500 – 1.100 USD/ tháng
 • Chi phí đi lại: 40 USD/tháng

Trên đây là chi phí du học Hàn Quốc cơ bản mà du học sinh cần chuẩn bị, để biết rõ mình cần chuẩn bị bao nhiêu, bạn cần phải xác đinh được ngành học, bậc học. địa điểm và mức sống tại nơi mình theo học. Từ đó, đưa ra danh sách những loại chi phí cụ thể mà mình cần chuẩn bị.

Cần xác đinh ngành học và trường học để chuẩn bị chi phí cho phù hợp
Cần xác định ngành học và trường học để chuẩn bị chi phí cho phù hợp

Sau đây, du học TinEdu sẽ đưa ra danh sách các loại chi phí chi tiết mà các bạn du học sinh cần chuẩn bị. Hãy xem và ghi chú lại để có sự chuẩn bị sao cho phù hợp bạn nhé.

Chi phí du học Hàn Quốc cụ thể

Học phí du học Hàn Quốc

Chương trình đào tạo

Học phí

Học tiếng Hàn

4.000 – 6.000 USD/năm

Cao đẳng

2.000 – 2.700 USD/kỳ

Đại học

2.000 – 5.000 USD/kỳ

Sau đại học

3.000 – 7.000 USD/kỳ

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Tiền chỗ ở

Vấn đề chỗ ở luôn được phụ huynh và du học sinh ưu tiên hàng đầu khi đặt chân sang Hàn Quốc, sẽ có nhiều hình thức chỗ ở cho bạn lựa chọn. Việc bạn cần làm là xác định hình thức nào phù hợp với nhu cầu sống của bản thân mình.

Trường hợp bạn ở ký túc xá: mức phí dành cho hình thức này có phần rẻ hơn những loại hình khác, nó chỉ dao động trong khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng. Bạn sẽ được sắp  xếp ở chung với những bạn du học sinh khác và thừa hưởng các tiện ích mà ký túc xá mang lại.

Trường hợp thuê ngoài: mức phí có thể cao hơn, nhưng bù lại bạn được tự do thoải mái. Một tháng bạn chỉ cần tốn khoảng 200 – 400 USD, tùy khu vực và hình thức phòng thuê.

Chi phí chỗ ở sẽ tùy vào nhu cầu sống và sinh hoạt của mỗi người
Chi phí chỗ ở sẽ tùy vào nhu cầu sống và sinh hoạt của mỗi người

Tiền ăn

Nếu như các bạn không tiện nấu ăn tại nhà, thì có thể ăn tại căn tin trường, chi phí dành cho một bữa dao động từ 2 – 3 USD, trung bình 1 tháng sẽ tốn khoảng 180 – 270 USD.

Những bạn ăn ngoài có thể cao hơn, hoặc bạn có thể chọn cách tự nấu, như vậy vừa tiết kiệm vừa chủ động hơn trong việc ăn uống của mình.

Những loại chi phí phát sinh khác

 • Chi phí đi lại: khoảng 40 USD/tháng.
 • Tiền Internet: 30 USD/tháng         
 • Bảo hiểm y tế: 20 USD/tháng
 • Điện nước: tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người
 • Chi phí mua sách vở: 50 USD/ tháng
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản tiền để dự phòng những việc phát sinh khoảng 500 USD.

Việc làm thêm

Hầu hết, du học sinh Việt Nam khi sang Hàn Quốc đều tìm kiếm cho mình một công việc để làm, nhằm giảm bớt chi phí hàng tháng và phụ giúp gia đình. Các việc mà du học sinh có thể làm và mức lương:

Công việc

Mức lương

Phục vụ

7 – 10 USD/giờ

890 – 1.200 USD/tháng

Thủ thư

7 – 8 USD/giờ

890 – 930 USD/tháng

Trợ giảng

8 – 11 USD/giờ

1.120 – 1.400 USD/tháng

Giao hàng

7 – 10 USD/giờ

890 – 1.200 USD/tháng

Phiên dịch

20 – 25 USD/ giờ

1.300 – 1.800 USD/ tháng

Trên đây là toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc mà các bạn cần chuẩn bị, để biết thêm thông tin chi tiết về từng ngành, từng trường hãy nhanh chóng liên hệ du học TinEdu để được đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp kịp thời. TinEdu hân hạnh là người bạn đồng hành của du học sinh Việt Nam, đến với chương trình đào tạo chất lượng của các trường tại Hàn Quốc.