Tất tần tật thông tin về du học cấp 3 tại Hàn Quốc

Tất tần tật thông tin về du học cấp 3 tại Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học Hàn Quốc từ rất sớm, ngay từ cấp bậc THPT. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp cận sớm hơn với nền giáo dục tiên tiến của xứ sở kim chi. Tuy nhiên, việc du học sớm cũng tồn tại những khó khăn mà các bạn cần lưu ý. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến ưu điểm cũng như trở ngại khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngay từ cấp 3 sẽ giúp bạn hòa nhập với môi trường học tập, cũng như văn hóa và cách sống của người Hàn Quốc sớm hơn. Từ đó, khả năng học tiếp lên các trường Đại học tại Hàn Quốc cũng như khả năng ở lại làm việc tại Hàn của bạn cũng cao hơn.

Ưu điểm khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngay từ cấp 3 sẽ giúp bạn hòa nhập dễ dàng hơn
Du học Hàn Quốc ngay từ cấp 3 sẽ giúp bạn hòa nhập dễ dàng hơn

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn du học Hàn Quốc từ sớm, đặc biệt là trong khoảng thời gian học cấp 3 thì sau đó, các bạn sẽ mất khoảng 2 – 4 năm để tiếp tục học nghề hoặc Đại học. Như vậy, sau khi ra trường, bạn chỉ mới 22 – 24 tuổi nhưng đã được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. So với việc học 4 năm tại đại học Việt Nam nhưng vẫn thiếu kỹ năng và kiến thức, thì quyết định du học cấp 3 tại Hàn Quốc nên được các bạn cân nhắc.

Nền giáo dục chất lượng

Giáo dục Hàn Quốc đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm qua, điều này đã được khẳng định bởi những thành tựu trong công nghệ kỹ thuật, y học, sản xuất,… Tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến sớm sẽ giúp bạn sớm hình thành óc phân tích sắc sảo, tư duy logic cũng như những kỹ năng giải quyết vấn đề chuyên nghiệp

Những trở ngại có thể gặp

Áp lực học tập

Hàn Quốc có chương trình giáo dục khá khắt khe. Vì thế, nếu không chăm chỉ học tập, bạn có thể nhận kết quả học tập xấu, thậm chí là không thể tiếp tục chương trình học.

Rào cản ngôn ngữ

Để có thể bắt kịp chương trình du học cấp 3 tại Hàn Quốc, bạn buộc phải có vốn tiếng Hàn hoặc tiếng Anh nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên giao tiếp để làm quen với cách sử dụng tiếng Hàn của người bản xứ. Nếu không vượt qua được rào cản này, bạn sẽ khó mà hòa nhập cũng như theo kịp chương trình học.

Hàn Quốc có chương trình giáo dục khá khắt khe
Hàn Quốc có chương trình giáo dục khá khắt khe

Các loại trường cấp 3 tại Hàn Quốc

Trường học cấp 3 ở Hàn Quốc có thể chia thành các loại như trường bình thường, trường nghề và trường cấp 3 nổi tiếng 

  • Trường bình thường: Các trường cấp 3 có chương trình giảng dạy bình thường bao gồm trường nữ sinh, trường nam sinh và trường hỗn hợp.
  • Trường nghề: Ngoài việc giảng dạy những kiến thức phổ thông, trường còn tạo điều kiện cho bạn học một nghề cụ thể. Sau khi tốt nghiệp, ngoài tiếp tục học nghề tại Hàn hoặc đi làm, các bạn học sinh vẫn đủ điều kiện để thi tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng.
  • Trường cấp 3 nổi tiếng: Đây là những ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng dành cho các thần tượng Hàn Quốc. Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho những học sinh này vừa học kiến thức vừa tiếp tục sự nghiệp biểu diễn

Du học cấp 3 tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng như tận dụng triệt để cơ hội phát triển bản thân. Tuy nhiên, du học sớm cũng mang lại cho bạn không ít khó khăn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ về tâm lí, kiến thức để hoàn thành tốt chương trình du học.