Thông Tin Học Bổng

Hàng năm, Chính phủ và các trường Đại học ở Hàn Quốc thường trao học bổng nhằm thu hút sinh viên ưu tú. Giáo dục Hàn Quốc chi phí khá đắt đỏ, đặc biệt với các trường tư nhân. Vì thế việc đưa ra các loại học bổng của chính phủ luôn được đông đảo sinh viên quốc tế săn đón.

Nằm ở thành phố Gumi, Gyeongbuk, cách thủ đô Seoul khoảng 3 tiếng chạy xe bus hoặc 2 tiếng di chuyển bằng tàu điện đến nơi lưu trú của sinh viên, Kumoh là trường Đại học chuyên đào tạo về kỹ thuật hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là nơi được đa số các nam sinh quốc tế học tập với chất lượng giáo dục mang tầm quốc tế, cùng nhiều chính sách học bổng thiết thực hỗ trợ sinh viên nước ngoài.

Là một trường Đại học tổng hợp đầu tiên và lâu đời tại thành phố Gyeonggi, trường Đại học Pyeongtaek ngoài việc có chất lượng đào tạo giáo dục nổi trội, còn dành nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế với mức giá trị lên đến 100% học phí…

Là một trường Đại học có chương trình đào tạo đa ngành, phong phú và nổi tiếng được đông đảo du học sinh quốc tế theo học. Trường Đại học Incheon nằm trong hệ thống trường Đại học quốc gia Hàn Quốc, với nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc.

Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực Châu Á, Hàn Quốc hiện nay là điểm dừng chân học tập của đông đảo du học sinh quốc tế. Một trong những ngôi trường không thể không nhắc đến khi du học Hàn đó là Đại học Quốc gia Pusan - một trong những ngôi trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Như nhiều nước trên thế giới, mỗi một chương trình học bổng ở Hàn Quốc đều có các yêu cầu khác nhau, đòi hỏi ứng cử viên phải đáp ứng và thỏa mãn điều kiện đặt ra. Do đó, trước khi xin học bổng, các bạn du học sinh cần tìm hiểu rõ thông tin giá trị học bổng của từng chương trình đào tạo, để có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn phù hợp nhất.

Học bổng du học Hàn Quốc có lẽ không còn là cụm từ quá xa lạ, đối với mỗi du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt tại xứ sở Kim Chi nói riêng. Đó là niềm ao ước của nhiều bạn trẻ năng động, ham học hỏi, luôn muốn chinh phục khả năng của chính bản thân mình.

Chi phí du học luôn là nỗi lo lắng, cho những ai có mong muốn được học tập tại môi trường nước ngoài. Tuy nhiên, tìm kiếm các chương trình học bổng Hàn Quốc là lựa chọn tối ưu, nếu như bạn muốn đặt chân đến xứ sở kim chi học tập mà không cần bận tâm quá nhiều về vấn đề chi phí.

Các bài khác...