Thông tin về độ tuổi du học Hàn Quốc

Thông tin về độ tuổi du học Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Độ tuổi du học có lẽ là điều quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ đang ấm ủ giấc mơ du học Nhật Bản. Những quy định xoay quanh độ tuổi là điều mà bạn nên tìm hiểu đầu tiên, tránh việc mất thời gian tìm hiểu những loại hồ sơ khác trong khi bạn lại không nằm trong độ tuổi quy định.

Quy định về độ tuổi đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. Nhìn chung độ tuổi thích hợp để du học Hàn Quốc là từ 18 đến 30 tuổi.

Quy định về độ tuổi du học

Trước ngày 01/07/2016 thì độ tuổi du học Hàn Quốc được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định như sau: Hệ học tiếng với visa D4-1, hệ cao đẳng, đại học với visa D2 thì lấy tuổi dưới 24 tuổi ( tính theo tháng sinh) 

Từ 20/02/2017 thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên.

Các trường ưu tiên này sẽ không quy định độ tuổi nhập học, nghĩa là nếu bạn từ 24 – 30 tuổi bạn vẫn có thể được nhận vào học bình thường với điều kiện bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu học nghề thì trên 3 năm cũng được).

Nhìn chung độ tuổi thích hợp để du học Hàn Quốc là từ 18 đến 30 tuổi
Nhìn chung độ tuổi thích hợp để du học Hàn Quốc là từ 18 đến 30 tuổi

Hệ Cao đẳng, Đại học

Hệ đào tạo này sẽ nhận học sinh dưới 24 tuổi, chỉ trừ những trường nằm trong danh sách ưu tiên mới được tuyển sinh viên trên 24 tuổi. Vì vậy, nếu cao tuổi thì bạn nên chọn những trường ưu tiên. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đi du học nghề nếu bạn đã tốt nghiệp quá 3 năm.

Hệ sau Đại học

Hệ cao học sẽ nhận ứng viên dưới 30 tuổi. Nếu bạn muốn theo chương trình học Thạc sĩ ở Hàn Quốc thì bạn cũng rất dễ dàng tự tìm cho mình một cơ sở phù hợp dựa trên các trường sau đại học.

Độ tuổi du học là điều bạn nên xem xét đầu tiên trong quá trình chuẩn bị du học
Độ tuổi du học là điều bạn nên xem xét đầu tiên trong quá trình chuẩn bị du học

Kết luận

Nếu bạn dưới 24 tuổi, bạn có thể đi du học bằng hệ hệ học tiếng, học cao đẳng, đại học

Nếu bạn từ 24 – 30 tuổi, bạn nên đi du học nghề, hoặc chọn trường đại học, cao đẳng nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Hàn Quốc

Nếu bạn dưới 30 tuổi và có bằng tốt nghiệp đại học, bạn có thể du học Hàn Quốc theo hệ sau Đại học.

Qua đó, có thể thấy độ tuổi du học hợp lý nhất là 18 tuổi, ngay sau khi bạn hoàn tất chương trình THPT. Ngoài điều kiện về độ tuổi, bạn còn phải đáp ứng được những yêu cầu du học khác về trình độ tiếng Hàn TOPIK 3, sức khỏe cá nhân, lý lịch bản thân và tài chính du học.

Độ tuổi du học Hàn Quốc vẫn là điều bạn nên xem xét đầu tiên trong quá trình chuẩn bị du học. Đây sẽ là cơ sở cho bạn chọn hệ đào tạo cũng như trường đại học phù hợp với mình. Tuy nhiên, ngoài độ tuổi, bạn vẫn phải xem xét thật kĩ những điều kiện khác để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.