Cảm Nhận Du Học Sinh

Năm mới Canh Tý 2020 đã đến gần. Hòa chung không khí đón Xuân mới của cả dân tộc. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cũng nao nức, bồi hồi không kém. Họ mong muốn trao cho nhau những lời chúc mừng năm mới, chia sẻ mong ước, hy vọng và niềm tin vào một tương lai tốt đẹp. Cùng TinEdu tìm hiểu xem các bạn du học sinh Việt Nam đón tết như thế nào ở Hàn Quốc nhé!

Những ngày cận tết này, có lẽ mọi người ai ai cũng háo hức cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ đạc, chuẩn bị cho một cái Tết rộn ràng sắp tới. Tết cũng là dịp mà những sinh viên, những người con xa nhà trở về bên cạnh bố mẹ người thân và cảm nhận được trọn vẹn hơi ấm gia đình.

Tết dương lịch chỉ còn đúng một tuần nữa, và cũng chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa là tới tết âm lịch. Một năm trôi qua thật nhanh, không khí vội vã trang hoàng nhà cửa và đâu đâu cũng ngân nga câu hát “Tết! Tết! Tết! Tết đến rồi” khiến bao du học sinh, người lao động đang cách Việt Nam hàng nghìn km khóe mắt cay cay.

Lacryma là một cựu du học sinh người Việtlà người đã thường xuyên giới thiệu những địa điểm hấp dẫn về Hàn Quốc thông qua chùm ảnh của mình như cảnh đẹp hoa anh đào vào mùa xuân, cảnh mùa thu lá đỏ hay tuyết trắng đầu đông. Trong bài viết này, bạn ấy tiếp tục dẫn chúng ta cùng tham quan một vòng thủ đô Seoul tại các khu phố nổi tiếng như: Gangnam, Apgujeong Rodeo, hay phố Myeongdong vào thời điểm chờ đón Noel 2018.

Bạn sắp sang du học Hàn Quốc và muốn trải nghiệm không khí đón Giáng Sinh tại Hàn Quốc? Nhưng không biết người Hàn Quốc chào đón Giáng Sinh có gì khá biệt so với Việt Nam không? Người Hàn Quốc có hơn 40% dân số theo đạo Thiên chúa. Vì vậy, lễ Giáng sinh chắc hẳn sẽ là một dịp đặc biệt quan trọng của người dân nơi đây. Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu nhé!

Thường xuyên giao lưu kết bạn với người Hàn Quốc không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội nói chuyện, gặp gỡ với bạn mới mà còn nâng dần khả năng học tiếng Hàn của bạn qua những lần giao tiếp. Bên cạnh đó, việc có thêm những người bạn đồng hành sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Cùng Du học Hàn Quốc TinEdu tìm hiểu qua lời tâm sự của một bạn du học sinh nữ dưới đây nhé!

Các bài khác...