Cảm nhận của du học sinh Việt Nam khi du học Hàn Quốc

Cảm nhận của du học sinh Việt Nam khi du học Hàn Quốc

Cảm Nhận Du Học Sinh

Hiện nay có rất nhiều những câu chuyện, bài viết chia sẻ về cảm nhận của du học sinh Hàn Quốc gửi tới TinEdu. Trong những bài viết đó, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với bài cảm nhận của bạn Mỹ Linh. Những chia sẻ của bạn là những góc nhìn của một cô bé mới bước vào tuổi 20 đầy ấn tượng mà cũng quá đỗi đáng yêu.

"Chào tất cả các bạn mình tên là Bùi Mỹ Linh, hiện nay là du học sinh tại trường Đại học nữ sinh Seoul Hàn Quốc, mình mới sang Hàn Quốc từ tháng 6 năm 2018, thời gian tuy ngắn nhưng mình đã có những trải nghiệm thú vị ở xứ sở Kim Chi xinh đẹp này, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc nhé!”

Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Sau một thời gian học tập mình đã xin được một công việc làm thêm ở cửa hàng thu ngân, mình đi làm vào các ngày thứ 5 thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, làm 4h/ngày với mức lương 7.500 Won/h. Công việc khá thú vị và giúp mình có thêm chi phí chi trả sinh hoạt. Mình nhận thấy rằng để có kết quả học tập tốt và công việc làm thêm phù hợp, với mức lương ổn định các bạn nên trau dồi kiến thức về tiếng Hàn cho thật tốt.

Ở Hàn Quốc, kim chi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn
Ở Hàn Quốc, kim chi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn

Vấn đề ăn uống tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, kim chi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, thậm chí các món canh hay những món ăn mặn, tất cả đều có hương vị của kim chi. Vì thế, các bạn cũng nên tập cho mình thói quen ăn kim chi ngay từ khi ở Việt Nam. Tuy nhiên đồ ăn ở Hàn Quốc khá cay, thức ăn chủ yếu là thịt đông lạnh, không có đồ tươi sống nhiều và thức ăn ở đây khá đắt. Nếu như, bạn tìm được siêu thị Việt Nam ở đây thì đó là điều tuyệt vời rồi. Mình cũng may mắn vì phòng ở ngay gần siêu thị, việc đi lại mua đồ khá thuận lợi.

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển thuận lợi nhất

Trong thời gian du học Hàn Quốc mình thấy tàu địa ngầm là phương tiện tốt nhất vì so với các phương tiện khác như ôtô hoặc xe bus thì tốc độ đi tàu điện ngầm nhanh hơn rất nhiều và chi phí rẻ. Ưu điểm của phương tiện này là trên tuyến đường có nhiều chặng, các bạn có thể đổi tàu và không phải lo lắng về cách tìm tuyến đường mà bạn muốn đi.

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển thuận lợi nhất
Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển thuận lợi nhất

Người dân Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc kể cả nam hay nữ đều rất chú trọng vẻ bề ngoài, khi đi dạo phố các bạn có thể gặp từ người già đến người trẻ đều ăn mặc rất đẹp từ phong cách quần áo, giày dép và đầu tóc.

Người Hàn Quốc có ý thức tham gia giao thông rất tốt. Ví dụ như khi đi trên đường Hàn Quốc kể cả khi đường vắng các phương tiện tham gia giao thông vẫn chấp hành đúng luật. Hay một điều thú vị như này nữa, người Hàn Quốc rất nhiệt tình chỉ đường cho người nước ngoài. Mình chỉ cần không biết đường và mình hỏi bất kỳ người bản địa nào, họ sẽ chỉ mình rất nhiệt tình mà còn dẫn mình đến tận nơi.

Trên đây là những chia sẻ và cảm nhận của du học sinh về Hàn Quốc. Chúc các bạn đã và đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc có một cuộc sống tốt và học tập ở một môi trường mới như bạn Mỹ Linh nhé!