Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm tại Hàn Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc làm tại Hàn Quốc

Cảm Nhận Du Học Sinh

Trải qua 10 ngày với 9 cuộc phỏng vấn tại các công ty Hàn Quốc, mình đã đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm quý báu và muốn chia sẻ đến tất cả các bạn du học sinh đang có mong muốn tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc – bạn Hạ Đan tâm sự.

Đầu tiên, về trang phục, người Hàn Quốc rất chú ý đến ấn tượng ban đầu, vì vậy hãy chăm chút về mặt ngoại hình, quần áo, đầu tóc luôn chỉn chu, gọn gàng nhưng không được lòe loẹt bạn nhé! Trang phục mà người Hàn Quốc thường mặc khi đi phỏng vấn nam giới áo vest đen, nữ giới chân váy đen, áo sơ mi trắng có khoác thêm áo vest đen hoặc trắng. Nếu không có khả năng mua bạn có thể liên hệ dịch vụ thuê trang phục phỏng vấn để giảm bớt gánh nặng chi phí!

Hãy chăm chút về mặt ngoại hình, quần áo, đầu tóc luôn chỉn chu, gọn gàng
Hãy chăm chút về mặt ngoại hình, quần áo, đầu tóc luôn chỉn chu, gọn gàng

Thứ hai, về chuẩn bị nội dung, hãy cố gắng thể hiện rằng bản thân bạn đã tìm hiểu rõ về công ty này trước khi đến phỏng vấn. Bạn có thể gọi điện thoại, hẹn chính xác về mặt thời gian và xác nhận xem công ty tuyển dụng đã nhận được hồ sơ hay chưa, có cần bổ sung gì không? Khi phỏng vấn sẽ gặp ai?

Thứ ba, về phong thái tự tin, cần thể hiện rõ và dứt khoát nguyện vọng vào làm việc tại công ty và sẽ làm việc lâu dài tại đây. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng rất chú trọng học thức nên bạn cần nhấn mạnh về trường học tại Hàn Quốc bạn đã học và làm việc trước đây, kinh nghiệm mà bạn đã đạt được sau quá trình thực nghiệm. Phải tự tin và thể hiện rõ quan điểm của mình bằng các câu trả lời có hay không, cũng như thể hiện sự nhất quán trong quá trình trả lời.

Hãy cố gắng thể hiện rằng bản thân bạn đã tìm hiểu rõ về công ty
Hãy cố gắng thể hiện rằng bản thân bạn đã tìm hiểu rõ về công ty

Thứ tư, về thái độ, người Hàn Quốc đề cao tính khiêm tốn và lễ nghĩa. Vì vậy khi phỏng vấn bạn phải dùng kính ngữ và câu trả lời cần chân thành, trung thực. Khi được hỏi về kinh nghiệm làm việc, chỉ nên lựa chọn những công ty lớn và những công việc đã làm trong một khoảng thời gian dài, nếu bạn kể làm nhiều công ty, họ sẽ có thể nghi ngờ về năng lực hoặc mức độ chân thành của bạn đấy!

Cuối cùng, nếu nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi về mức lương hay hỏi bạn có muốn làm ở vị trí bạn ứng tuyển không thì đó là tín hiệu đáng mừng. Lúc này hãy bình tĩnh và nên chủ động hỏi về tiêu chuẩn của công ty để xem mức lương đó có phù hợp với mình hay không. Việc tăng lương trong các công ty Hàn Quốc cũng khá hiếm nên bạn nên thảo thuận mức lương phù hợp ngay từ đầu để không bị cảm thấy thiệt thòi và ảnh hưởng đến công việc về sau.

Trên đây là những chia sẻ về Những điều cần chú ý khi đi phỏng vấn xin việc ở công ty Hàn Quốc do du học sinh của Du học Hàn Quốc TinEdu tâm sự.